K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2020

Các bạn giúp mk với, nhanh nhé, mk cần gấp

27 tháng 8 2020

Câu a có 1 số 0 to thôi nhé!

9 tháng 4 2017

(4/3-1/4.X-5/12)-2.X=8/3

(16-3.x-5)-24.X=32

16-3X-5-24X=32

11-27X=32

x=-7/9

9 tháng 4 2017

\(\left(\frac{3}{2}-\frac{1}{4}.x-\frac{5}{12}\right)-2.x=\frac{8}{5}:\frac{3}{5}\)

\(\left(\frac{13}{12}-\frac{1}{4}.x\right)-2.x=\frac{8}{3}\)

\(\frac{13}{12}-x.\left(\frac{1}{4}-2\right)=\frac{8}{3}\)

\(x.\left(\frac{-1}{4}\right)=\frac{13}{12}-\frac{8}{3}=-\frac{19}{12}\)

\(x=\frac{-19}{12}:\frac{-1}{4}=\frac{19}{3}\)

28 tháng 7 2019

\(C=(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}+\frac{5}{11}):(\frac{5}{12}+1-\frac{7}{11})\)

\(=\left(\frac{88}{132}-\frac{33}{132}+\frac{60}{132}\right):\left(\frac{55}{132}+\frac{132}{132}-\frac{84}{132}\right)=\left(\frac{115}{132}\right):\frac{103}{132}=\frac{115}{132}.\frac{132}{103}=\frac{115}{103}\)

\(D=1\frac{1}{3}+\frac{1}{8}:\left(0,75-\frac{1}{2}\right)-\frac{25}{100}.\frac{1}{2}=\frac{1}{3}+\frac{1}{8}:\frac{1}{4}-\frac{1}{8}=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{8+12-3}{24}=\frac{17}{24}\)

\(E=\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\left(-2\right)^2-5^0=\frac{1}{4}-4-1=\frac{1-16-4}{4}=\frac{-19}{4}\)

19 tháng 7 2015

=> \(\frac{4}{3}-\frac{1}{4}-\frac{5}{12}-2x=1,6:0,6\)

=> \(\frac{2}{3}-2x=\frac{8}{3}\)

=> \(2x=\frac{8}{3}-\frac{2}{3}\)

=> \(2x=2\)

=>    \(x=2:2\)

=>    \(x=1\)

19 tháng 7 2015

-1 mới đúng, không tin bạn thử lại đi

\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

_Tần vũ_

\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)

_Tần Vũ_