K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2018

Câu b) tạm thời ko bít làm =.= 

Bài 1 : 

\(d)\) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{2^6.3^6}{2^6}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{3^6}{1}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(2^{12}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{2^{12}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2^{11}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2048\)

Vậy \(x=2048\)

Chúc bạn học tốt ~ 

26 tháng 4 2018

Bài 1 : 

\(a)\) Ta có : 

\(4+\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}-4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{-24}{7}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}=\frac{x+7+y}{-24+7}=\frac{22+7}{-17}=\frac{29}{-17}=\frac{-29}{17}\)

Do đó : 

\(\frac{x}{-24}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-29}{17}.\left(-24\right)=\frac{696}{17}\)

\(\frac{7+y}{7}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(y=\frac{-29}{17}.7-7=\frac{-322}{17}\)

Vậy \(x=\frac{696}{17}\) và \(y=\frac{-322}{17}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

30 tháng 9 2016

a)\(\left(\frac{1}{5}\right)^{3n-1}=\frac{1}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{5}\right)^{3n-1}=\left(\frac{1}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow3n-1=2\)

\(\Leftrightarrow3n=3\)

\(\Leftrightarrow n=1\)

b)\(\left(\frac{4}{7}\right)^{n+2}=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{4}{7}\right)^{n+2}=\left(\frac{4}{7}\right)^{-1}\)

\(\Leftrightarrow n+2=-1\)

\(\Leftrightarrow n=-3\)

c)\(\left(\frac{2}{3}\right)^{-n+1}=\frac{3^3}{2^3}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^{-n+1}=\left(\frac{3}{2}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^{-n+1}=\left(\frac{2}{3}\right)^{-3}\)

\(\Leftrightarrow-n+1=-3\)

\(\Leftrightarrow n=-4\)

c)\(\left(0,7\right)^{3n+1}=10^3:7^3\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{7}{10}\right)^{3n+1}=\left(\frac{10}{7}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{7}{10}\right)^{3n+1}=\left(\frac{7}{10}\right)^{-3}\)

\(\Leftrightarrow3n+1=-3\)

\(\Leftrightarrow3n=-4\)

\(\Leftrightarrow n=-\frac{4}{3}\)