K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2017

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)x=\frac{2013}{1}+\frac{2012}{2}+...+\frac{2}{2012}+\frac{1}{2013}\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)x=\left(\frac{2012}{2}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2012}+1\right)+\left(\frac{1}{2013}+1\right)+1\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)x=\frac{2014}{2}+...+\frac{2014}{2012}+\frac{2014}{2013}+\frac{2014}{2014}\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)x=2014.\left(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)\)

\(x=\frac{2014.\left(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}}\)

\(x=2014\)

15 tháng 4 2017

Ta có: \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=2013+\frac{2012}{2}+...+\frac{2}{2012}+\frac{1}{2013}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=1+\left(1+\frac{2012}{2}\right)+...+\left(1+\frac{2}{2012}\right)+\left(1+\frac{1}{2013}\right)\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=\frac{2014}{2014}+\frac{2014}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2014}{2012}+\frac{2014}{2013}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=2014.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)\)

\(\Rightarrow x=2014\)

Lưu ý: số 2013 ở dòng T2 được tách ra làm 2013 số 1

11 tháng 3 2016

học trước chương trình ak, mk chưa học đn dạng này

14 tháng 3 2016

cái này đâu fai Bất phương trình

6 tháng 7 2018

a, ĐK: \(x+1\ge0\Leftrightarrow x\ge-1\)

Ta có: |3-2x|=x+1

=>\(\orbr{\begin{cases}3-2x=x+1\\3-2x=-x-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2x=3-1\\-x+2x=3+1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}3x=2\\x=4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\left(tmđk\right)\\x=4\left(tmđk\right)\end{cases}}}\)

Vậy x=2/3 hoặc x=4

b, Xét VP ta có: \(\frac{2013}{1}+\frac{2012}{2}+...+\frac{2}{2012}+\frac{1}{2013}=2013+\frac{2012}{2}+...+\frac{2}{2012}+\frac{1}{2013}\)

\(=1+\left(1+\frac{2012}{2}\right)+\left(1+\frac{2011}{3}\right)+...+\left(1+\frac{2}{2012}\right)+\left(1+\frac{1}{2013}\right)\)

\(=\frac{2014}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2014}{2012}+\frac{2014}{2013}+1\)

\(=\frac{2014}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2014}{2013}+\frac{2014}{2014}=2014\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)\)

=>\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)x=2014\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)\)

=>\(x=\frac{2014\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2014}}=2014\)

Vậy x=2014

27 tháng 3 2017

Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!

Ai tk mình mình tk lại nha !!!

2 tháng 4 2019

Biển Cửa Lò, chùa Thiên mụ, núi Ngũ Hành Sơn, chùa Cầu Hội An, kinh thành Huế, đèo Hải Vân

🐼🐼🐼

2 tháng 4 2019

Ta có:

\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}\)

\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{2012}\right)\)

\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-...-\frac{1}{1006}\)

\(=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\left(1\right)\)

Mà \(P=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2)\(\Rightarrow S=P\Rightarrow\left(S-P\right)^{2013}=0^{2013}=0\)

Vậy...