Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
\(f\left(x\right)=\frac{x-7}{\left(x-4\right)\left(4x-3\right)}\)
Vậy:
\(f\left(x\right)\) ko xác định tại \(x=\left\{\frac{3}{4};4\right\}\)
\(f\left(x\right)=0\Rightarrow x=7\)
\(f\left(x\right)>0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{3}{4}< x< 4\\x>7\end{matrix}\right.\)
\(f\left(x\right)< 0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x< \frac{3}{4}\\4< x< 7\end{matrix}\right.\)
2.
\(f\left(x\right)=\frac{11x+3}{-\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{3}{4}}\)
Vậy:
\(f\left(x\right)=0\Rightarrow x=-\frac{3}{11}\)
\(f\left(x\right)>0\Rightarrow x< -\frac{3}{11}\)
\(f\left(x\right)< 0\Rightarrow x>-\frac{3}{11}\)
3.
\(f\left(x\right)=\frac{3x-2}{\left(x-1\right)\left(x^2-2x-2\right)}\)
Vậy:
\(f\left(x\right)\) ko xác định khi \(x=\left\{1;1\pm\sqrt{3}\right\}\)
\(f\left(x\right)=0\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)
\(f\left(x\right)>0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x< 1-\sqrt{3}\\\frac{2}{3}< x< 1\\x>1+\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
\(f\left(x\right)< 0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}1-\sqrt{3}< x< \frac{2}{3}\\1< x< 1+\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
4.
\(f\left(x\right)=\frac{\left(x-2\right)\left(x+6\right)}{\sqrt{6}\left(x+\frac{\sqrt{6}}{4}\right)^2+\frac{8\sqrt{2}-3\sqrt{6}}{8}}\)
Vậy:
\(f\left(x\right)=0\Rightarrow x=\left\{-6;2\right\}\)
\(f\left(x\right)>0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -6\\x>2\end{matrix}\right.\)
\(f\left(x\right)< 0\Rightarrow-6< x< 2\)
a) 3x^3 -10x+3 =(3x-1)(x-3)
x | -vc | 1/3 | 5/4 | 3 | +vc | |||||||||
3x-1 | - | 0 | + | + | + | + | + | |||||||
x-3 | - | - | - | - | - | 0 | + | |||||||
4x-5 | - | - | - | 0 | + | + | + | |||||||
VT | - | 0 | + | 0 | - | 0 | + |
Kết luận
VT< 0 {dấu "-"} khi x <1/3 hoắc 5/4<x<3
VT>0 {dấu "+"} khi x 1/3<5/4 hoặc x> 3
VT=0 {không có dấu} khi x={1/3;5/4;3}
a/ \(\left[{}\begin{matrix}x^2-2=x-4\\x^2-2=4-x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-x+2=0\left(vn\right)\\x^2+2x-6=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=-1\pm\sqrt{7}\)
b/ \(\left[{}\begin{matrix}x^2+3x-1=x^2+x-5\\x^2+3x-1=-x^2-x+5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-4\\2x^2+4x-6=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c/ \(\left[{}\begin{matrix}x^2+3x-1=x+2\\x^2+3x-1=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+2x-3=0\\x^2+4x+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=1\\x=-2\pm\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
d/
\(\left[{}\begin{matrix}x-2=x-1\\x-2=1-x\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
e/ \(x\ge3\)
\(\left[{}\begin{matrix}3x-2=x-3\\3x-2=3-x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{2}\left(l\right)\\x=\frac{5}{4}\left(l\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy pt vô nghiệm
f/ \(x\ge2\)
\(\left[{}\begin{matrix}x^2-2x=x-2\\x^2-2x=2-x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-3x+2=0\\x^2-x-2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(l\right)\\x=2\\x=-1\left(l\right)\\\end{matrix}\right.\)