Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{a)}\)\(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right)\sqrt{5}-\sqrt{250}\)
\(\Leftrightarrow5\sqrt{10}+10-\sqrt{250}\)
\(\Leftrightarrow5\sqrt{10}+10-5\sqrt{10}\)
\(\Leftrightarrow10\)
\(\text{b)}\)\(\left(\sqrt{28}-\sqrt{12}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{21}-2\sqrt{21}-7+2\sqrt{21}\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{21}-7\)
a) \(\left(2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{3}-\sqrt{60}\) = \(6+\sqrt{15}-2\sqrt{15}\)
= \(6-\sqrt{15}\)
b) \(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right)\sqrt{5}-\sqrt{250}\) = \(5\sqrt{10}+10-5\sqrt{10}\) = \(10\)
c) \(\left(\sqrt{28}-\sqrt{12}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\) = \(14-2\sqrt{21}-7+2\sqrt{21}\)
= \(7\)
d) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
= \(33-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}\) = \(22\)
a)(2√3+√5)√3-√60
=6+√15-2√15
=6-√15
b)(5√2+2√5)√5-√250
=5√10+10-5√10
=10
c)(√28-√12-√7)√7+2√21
=14-2√21-7+2√21
=7
d)(√99-√18-√11)√11+3√22
=33-3√22-11+3√22
=22
\(\sqrt{14+6\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{\sqrt{5}-2}{\sqrt{5}+2}}=5\)
\(\sqrt{14+6\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{\sqrt{5-2}}{\sqrt{5}+2}}=5\)
bạn đặt A=biểu thức rồi tính \(\frac{1}{\sqrt{2}}A\) là ra
\(M=\frac{2+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{2-\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)
\(M.\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{2+\sqrt{5}}{2+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}+\frac{2-\sqrt{5}}{2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)
\(M.\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{2+\sqrt{5}}{2+\sqrt{5}+1}+\frac{2-\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}-1}\)
\(M.\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{2+\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}+\frac{2-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\)
P/s làm tiếp nha , hình như bạn ghi đề sai dấu
rút gọn biểu thức
\(D=\sqrt{\frac{5+2\sqrt{6}}{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{\frac{5-2\sqrt{6}}{5+2\sqrt{6}}}}\)
rút gọn biểu thức
\(D=\sqrt{\frac{5+2\sqrt{6}}{5-2\sqrt{6}}}+\sqrt{\frac{5-2\sqrt{6}}{5+2\sqrt{6}}}\)
\(D=\sqrt{\frac{\left(5+2\sqrt{6}\right)^2}{25-24}}+\sqrt{\frac{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}{25-24}}=5+2\sqrt{6}+5-2\sqrt{6}=10\)
\(A=\sqrt{9-4\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}-2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}+\frac{1}{\sqrt{5}-2}=\sqrt{5}-2+\frac{1}{\sqrt{5}-2}.\Leftrightarrow\)
\(A=\frac{\left(\sqrt{5}-2\right)^2+1}{\sqrt{5}-2}=\frac{10-4\sqrt{5}}{\sqrt{5}-2}=\frac{\left(10-4\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}=10\sqrt{5}+20-20-8\sqrt{5}=\)
\(=2\sqrt{5}\)