K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2017

Giải bài 90 trang 43 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

1 tháng 5 2018

Giải bà i 90 trang 43 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lá»p 6

18 tháng 7 2016

c) pt <=> \(x-\frac{21}{5}=\frac{23}{7}< =>x=\frac{23}{7}+\frac{21}{5}=\frac{262}{35}\)

vậy x = \(\frac{262}{35}\) 

d) \(x-\frac{3}{4}=\frac{51}{8}< =>x=\frac{51}{8}+\frac{3}{4}=\frac{57}{8}\) 

vậy x = \(\frac{57}{8}\) 

e) pt <=> \(\frac{7}{8}:x=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8}.\frac{1}{x}=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8x}=\frac{7}{2}< =>56x=14< =>x=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)

vậy x = \(\frac{1}{4}\)

18 tháng 7 2016

a) pt <=> \(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}< =>x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}=\frac{35}{12}\)

vậy x = \(\frac{35}{12}\)

b) pt <=> \(\frac{x.7}{2}=\frac{19}{4}< =>x=\frac{19.2}{4.7}=\frac{38}{28}=\frac{19}{14}\)

vậy x = \(\frac{19}{14}\) 

 

6 tháng 6 2016

a) (1/2(2/− 2x0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)

b) \(\left(x.6\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right).2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=-2\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-2+\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{11}{7}:\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}.\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{8}{7}:\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}.\frac{7}{44}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{11}\)

6 tháng 6 2016

c) \(x.3\frac{1}{4}+\left(-\frac{7}{6}\right).x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x\left(3\frac{1}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{13}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x.\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=1\)

d) \(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{4}{17}\right):x+3\frac{1}{7}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{8}{17}-\frac{4}{17}\right):x+\frac{22}{7}:\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow5\frac{4}{17}:x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{4}{11}-\frac{33}{182}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x=\frac{89}{17}:\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x\approx28,7\) (số hơi lẻ)

e) \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{array}\right.\)

25 tháng 6 2017

\(a,\)\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+0,75\)

\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{4}{4}=1\)

\(x=1\div\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(x=-\frac{5}{3}\)

\(b,\)\(\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{3}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\times\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)\)

\(\left(\frac{3}{21}-\frac{7}{21}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\left(\frac{7}{28}-\frac{4}{28}\right)\)

\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\frac{3}{28}\)

\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{3}{5}\div\left(-\frac{4}{21}\right)\)

\(x=-\frac{63}{20}\)

25 tháng 6 2017

\(c,\)\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-0,125\)

\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-\frac{1}{8}\)

\(\frac{5}{7}\cdot x=1\)

\(x=1\div\frac{5}{7}\)

\(x=\frac{7}{5}\)

\(d,\)\(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)\cdot x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\cdot36\)

\(\left(\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right)\cdot x=\left(\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right)\cdot36\)

\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{1}{56}\cdot36\)

\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{9}{14}\)

\(x=\frac{9}{14}\div\frac{17}{33}\)

\(x=\frac{9}{14}\cdot\frac{33}{17}=\frac{297}{238}\)

Bài 6:

a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)

d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)

=>x=11/7

16 tháng 4 2019

a) \(\frac{2}{5}x-x=\frac{\left(-2018\right)^0}{5^2}\\ x\left(\frac{2}{5}-1\right)=\frac{1}{25}\\ x\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{5}\right)=\frac{1}{25}\\ x\cdot\frac{-3}{5}=\frac{1}{25}\\ x=\frac{1}{25}:\frac{-3}{5}\\ x=\frac{1}{25}\cdot\frac{-5}{3}\\ x=\frac{-1}{15}\)Vậy \(x=\frac{-1}{15}\)

b) \(\left|-1\frac{1}{2}x+2x\right|-\frac{7}{4}=0,5\\ \left|x\left(-1\frac{1}{2}+2\right)\right|-\frac{7}{4}=\frac{1}{2}\\ \left|x\cdot\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{2}+\frac{7}{4}\\ \left|x\cdot\frac{1}{2}\right|=\frac{2}{4}+\frac{7}{4}\\ \left|x\cdot\frac{1}{2}\right|=\frac{9}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x\cdot\frac{1}{2}=\frac{9}{4}\\x\cdot\frac{1}{2}=\frac{-9}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{9}{4}:\frac{1}{2}\\x=\frac{-9}{4}:\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{9}{4}\cdot2\\x=\frac{-9}{4}\cdot2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{9}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{2};\frac{-9}{2}\right\}\)

c) \(x+\left(x+\frac{2}{7}\right)+\frac{-5}{11}=\frac{4}{11}\\ x+x+\frac{2}{7}=\frac{4}{11}-\frac{-5}{11}\\ 2x+\frac{2}{7}=\frac{4}{11}+\frac{5}{11}\\ 2x+\frac{2}{7}=\frac{9}{11}\\ 2x=\frac{9}{11}-\frac{2}{7}\\ 2x=\frac{63}{77}-\frac{22}{77}\\ 2x=\frac{41}{77}\\ x=\frac{41}{77}:2\\ x=\frac{41}{77\cdot2}\\ x=\frac{41}{154}\)Vậy \(x=\frac{41}{154}\)

d) \(\left|0,25x-20\%\right|+\frac{3}{8}=1\frac{3}{8}\\ \left|\frac{1}{4}x-\frac{1}{5}\right|=1\frac{3}{8}-\frac{3}{8}\\ \left|\frac{1}{4}x-\frac{1}{5}\right|=1\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{4}x-\frac{1}{5}=1\\\frac{1}{4}x-\frac{1}{5}=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{4}x=1+\frac{1}{5}\\\frac{1}{4}x=\left(-1\right)+\frac{1}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{4}x=\frac{5}{5}+\frac{1}{5}\\\frac{1}{4}x=\frac{-5}{5}+\frac{1}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{4}x=\frac{6}{5}\\\frac{1}{4}x=\frac{-4}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{6}{5}:\frac{1}{4}\\x=\frac{-4}{5}:\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{6}{5}\cdot4\\x=\frac{-4}{5}\cdot4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{24}{5}\\x=\frac{-16}{5}\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{\frac{24}{5};\frac{-16}{5}\right\}\)

8 tháng 5 2020

câu c: ( ảnh kia câu c mình chụp chưa rõ nên chụp lại nhe) chữ nó xấu gì đâu:)

Phép chia phân số

8 tháng 5 2020

Phép chia phân sốPhép chia phân số