K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2019

a) x = 1; x = - 1 3                 b) x = 2.

c) x = 3; x = -2.                 d) x = -3; x = 0; x = 2.

22 tháng 8 2018

a) \(4x^2-25-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-5^2-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-2\right).\left(2x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-5=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

22 tháng 8 2018

a,\(4x^2-25-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(4x^2-25\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(2x-5-2x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(-12\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-5=0\)

\(\Rightarrow2x=5\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

\(b,2x^3+3x^2+2x+3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x^3+2x\right)+\left(3x^2+3\right)=0\)

\(\Rightarrow2x\left(x^2+1\right)+3\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-3\\x^2=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

\(c,x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^3+27\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)^3+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+9+x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right).x^3=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x^3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=0\end{matrix}\right.\)

\(d,x^2\left(x+7\right)-4\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=4\\x=-7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-7\end{matrix}\right.\)

17 tháng 7 2018

Lần sau đăng thì chia thành nhiều câu hỏi nhé

\(16^2-9.\left(x+1\right)^2=0\)

\(16^2-\text{ }\left[3.\left(x+1\right)\right]^2=0\)

\(\left[16-3.\left(x+1\right)\right].\left[16+3\left(x+1\right)\right]=0\)

\(\left[16-3x-3\right]\left[16+3x+3\right]=0\)

\(\left[13-3x\right].\left[19+3x\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}13-3x=0\\19+3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=13\\3x=-19\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{3}\\x=-\frac{19}{3}\end{cases}}}\)

KL:..............................

25 tháng 7 2018

Nhiều câu hỏi mà bn ??

28 tháng 11 2016

làm nốt

d) (2x-1)(3x+2)(3-x)

=(6x2+x-2)(3-x)

=-6x3+17x2+5x-6

e) (x+3)(x2+3x-5)

=x3+6x2+4x-15

f) (xy-2)(x3-2x-6)

=x4y-2x3-2x2y-6xy+4x+12

g) (5x3-x2+2x-3)(4x2-x+2)

=20x5-9x4+19x3-16x2+7x-6

 

28 tháng 11 2016

Bài 1:

a) (x-2)(x2+3x+4)

=x(5x+4)-2(5x+4)

= 5x2+4x-10x-8

=5x2-6x-8

21 tháng 7 2017

a) \(\left(x+17\right).\left(25-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+17=0\)hoặc \(25-x=0\)

Từ \(x+17=0\Rightarrow x=0-17=-17\)

Từ \(25-x=0\Rightarrow x=25-0=25\)

Vậy \(x=-17\) hoặc \(25\)

6 tháng 7 2017

a) \(25x^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2-3^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x+3=0\\5x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{5}\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)

b) \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)

\(\Leftrightarrow8x+17=16\)

\(\Leftrightarrow8x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)

6 tháng 7 2017

a) ko hiểu đề bài

b) Ta có (x + 4)2 - (x + 1)(x - 1) = 16

<=> x2 + 8x + 16 - (x2 - 1) = 16

<=>  x2 + 8x + 16 - x2 + 1 = 16

<=> 8x + 17 = 16

=> 8x = -1

=> x = \(-\frac{1}{8}\)

10 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/YWtqvwj.jpg
15 tháng 10 2020

1.

a, \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)-\left(x-3\right)^2\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+3-x+3\right)\)

\(=9\left(x-3\right)=9x-27\)

b, \(\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(2x+1+x-1\right)^2=9x^2\)

c, \(x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=x\left(x^2-9\right)-\left(x^4-1\right)\)

\(=x^3-9x-x^4+1=-x^4+x^3-9x+1\)