K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2016

\(\left(x-2\right)\left(2x+3\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\) và \(\left(2x+3\right)\) trái dấu .

Mà : \(\left(2x+3\right)>\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x+3>0\\x-2< 0\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{-3}{2}\\x< 2\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\frac{-3}{2}< x< 2\)

bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra đáp án, mình giải bài này rồi

26 tháng 1 2016

đừng bấm vào chữ đúng 

16 tháng 2 2019

Lí luận chung cho cả 4 câu :

Để tích này bé hơn 0 thì các thừa số phải trái dấu với nhau 

a) Dễ thấy \(x-2>x-7\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 7\end{cases}\Leftrightarrow}2< x< 7}\)

b) tương tự

c) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)\left(x^2-7\right)\left(x^2-10\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4-11x^2+10\right)\left(x^4-11x^2+28\right)< 0\)

Dễ thấy \(x^4-11x^2+10< x^4-11x^2+28\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^4-11x^2+10< 0\\x^4+11x^2+10>0\end{cases}}\)

Tự giải nốt nha bạn mình bận rồi 

4 tháng 1 2016

đây là bất đẳng thức

giải cho 1 bài thôi:

(x-2)(x+2)<0

=>x-2 và x+2 trái dấu

mà x-2<x+2

=>x-2<0 và x+2>0

=>x<-2 và x>-2

=>-2<x<2=>x E {-1;0;1}

còn lại tương tự

4 tháng 1 2016

lớp 6 hok bài nek rùi ak, như bài lớp 9 í

21 tháng 6 2017

10 - { [ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 } = 5

[ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 = 10 - 5 = 5

( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 = 5 x 10

( x : 3 + 17 ) : 10 + 48 = 50

( x : 3 + 17 ) : 10 = 50 - 48

( x : 3 + 17 ) : 10 = 2

x : 3 + 17 = 2 x 10

x : 3 + 17 = 20

x : 3 = 20 - 17 = 3

x = 3 x 3 = 9

21 tháng 6 2017

a) [(2x+14) : 4 - 3] : 2 = 1

(2x+14) : 4 - 3 = 1/2

(2x+14) : 4  = 1/2 + 3

(2x+14) : 4  = 7/2

2x+14 = 7/2 . 1/4

2x = 7/8 - 1/4

2x = 5/8

x= 5/8.1/2

x= 5/16

13 tháng 8 2019

Trả lời

Mk nghĩ bạn có thể tham khảo ở CHTT nha !

Có đáp án của câu b;c và d đó.

Đừng ném đá chọi gạch nha !

a) vi(x^2+5)(x^2-25)=0

=>x^2+5=0 hoac x^2-25=0

=>x=...hoac x=...(tu lam)

b)(x-2)(x+1)=0

=>x-2=0 hoac x+1=0

=>x=2 hoac x=-1

c)(x^2+7)(x^2-49)<0

=>x^2+7va x^2-49 trai dau

ma x^2+7>=7=>x^2-49<0=>x<7 va x>-7

con lai tuong tu

tu lam nhe nho k nha