Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi a, b lần lượt là độ dài của chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật (x, y > 0)
Theo đề bài ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{4}{9}\Leftrightarrow\frac{a}{4}=\frac{b}{9}\)
a.b = 144
Đặt \(\frac{a}{4}=\frac{b}{9}=k\left(k>0\right)\Rightarrow\) a = 4.k; b = 9.k
mà a. b = 144 (gt)
Suy ra a.b = 144 \(\Leftrightarrow\) 4k. 9k = 144
\(\Leftrightarrow\) 36k2 = 144
\(\Leftrightarrow\) k2 = 4
\(\Leftrightarrow\) k = 2
Do đó: a = 4.k = 4. 2 = 8 (cm)
b = 9.k = 9. 2 = 18 (cm)
Vậy chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật có độ dài lần lượt là 8 cm, 18 cm.
\(C1:\)\(S\)\(=225\)\(cm^2\)\(\Leftrightarrow\)\(S=\left(4x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^2=225\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^2=15^2\Rightarrow4x-1=15\)
\(\Rightarrow4x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
Gọi cạnh hình vuông 1 là :a
cạnh hình vuông 2 là :b
vì tổng chu vi 2 hình là 44 nên ta có : \(4a+4b=44\Leftrightarrow a+b=11\)
Vì diện tích hơn kém nhau 11 ta có : \(a^2-b^2=11\)
Ta có hệ : \(\begin{cases}a+b=11\\a^2-b^2=11\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a+b=11\\\left(a+b\right)\left(a-b\right)=11\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a+b=11\\11\left(a-1\right)=11\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a+b=11\\a-b=1\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a=11-b\\11-b-b=1\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}a=11-b\\b=5\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a=6\\b=5\end{cases}\)
Gọi chiều rộng của hình chữ nhật là a (cm) \(\left(a>0\right)\)
\(\Rightarrow\) Chiều dài của hình chữ nhật là \(\dfrac{3a}{2}\)
Vì diện tích của hình chữ nhật là 96 cm2
\(\Rightarrow a\cdot\dfrac{3a}{2}=96\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=8\\a=-8\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy chiều rộng của hình chữ nhật là 8 cm
Chiều dài của hình chữ nhật là 12 cm