Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5x + 1 + 5x + 2 = 750
=> 5x + 1(1 + 5) = 750
=> 5x + 1 = 750 : 6
=> 5x + 1 = 125
=> 5x + 1 = 52
=> x + 1 = 2
=> x = 1
\(5^{x+1}+5^{x+2}=750\)
\(\Rightarrow5^{x+1}\left(1+5\right)=750\)
\(\Rightarrow5^{x+1}.6=750\Rightarrow5^{x+1}=125\)
\(\Rightarrow5^{x+1}=5^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\Rightarrow x=2\)
\(5^{x+1}+5^{x+2}=750\)
\(\Rightarrow5^x.5+5^x.5^2=750\)
\(\Rightarrow5^x.5+5^x.25=750\)
\(\Rightarrow5^x\left(5+25\right)=750\)
\(\Rightarrow5^x.30=750\)
\(\Rightarrow5^x=25\)
\(\Rightarrow x=2\)
: Cho hàm số y = f(x) = (3m - 2)x
a, Tìm m biết điểm I(2; 8) thuộc đồ thị hàm số
b, Vẽ đồ thị hàm số với m vừa tìm đc, CMR: f(-2) + f(-4) = 3.f(-2)
a,điểm I(2; 8) thuộc đồ thị hàm số
=>8=(3m-2)2
<=>m=2
b,f(-2)=(2-3m)2 =>3f(-2)=6(2-3m)
f(-4)=(2-3m)4
=>f(-2)+f(-4)=6(2-3m)=3f(-2)
a, \(5^x+5^{x+1}+5^{x-2}=151\)
\(\Rightarrow5^x.\left(1+5+5^{-2}\right)=151\)
\(\Rightarrow5^x.6,04=151\Rightarrow5^x=25=5^2\)
Vì \(5\ne-1;5\ne0;5\ne1\) nên \(x=2\)
b, \(5^{x-1}+5^{x-2}+5^{x-3}=155\)
\(\Rightarrow5^x.\left(5^{-1}+5^{-2}+5^{-3}\right)=155\)
\(\Rightarrow5^x.0,248=155\Rightarrow5^x=625=5^4\)
Vì \(5\ne-1;5\ne0;5\ne1\) nên \(x=4\)
c, \(5^{2+x}+5^{3+x}=750\) \(\Rightarrow5^x.\left(5^2+5^3\right)=750\) \(\Rightarrow5^x.150=750\Rightarrow5^x=5=5^1\) Vì \(5\ne-1;5\ne0;5\ne1\) nên \(x=1\) Chúc bạn học tốt!!!\(•5^x+5^{x+1}+5^{x-2}=151\\ 5^x\left(1+5+\dfrac{1}{25}\right)=151\\ 5^x=25\\ \Rightarrow x=2\)
\(•5^{x-1}+5^{x-2}+5^{x-3}=155\\ 5^x.\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{125}\right)=155\\ 5^x=625\\ \Rightarrow x=4\)
\(•5^{2+x}+5^{3+x}=750\\ 5^x\left(25+125\right)=750\\ 5^x=5\\ \Rightarrow x=1\)
Do đồ thị hàm số đi qua M(1;4) nên:
\(\left(3m-2\right).1=4\)
\(\Rightarrow3m-2=4\)
\(\Rightarrow3m=6\)
\(\Rightarrow m=2\)
đồ thị hàm số y=f(x)=(3m-2)x đi qua điểm M(1,4) thì
\(4=\left(3m-2\right).1\)
\(\Rightarrow3m-2=4\)
\(\Rightarrow3m=6\)
\(\Rightarrow m=2\)
\(x^2+\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^{2018}=0\\ \Leftrightarrow x^2+\left[\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^{1009}\right]^2=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^{1009}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\y=\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\)
x + 750 + 250 = 1000
<=> x + 1000 =1000
=> x = 0
tk mk mk tk lại nha
x+750+250=1000
x+1000=1000
x =1000-1000
x =0