Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B1:
Ta có: \(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}-2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}\)
\(=\frac{2.\left(-4\right)}{3.5}=-\frac{8}{15}\)
B2:
Ta có: \(1+3+5+...+x=1600\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{x-1}{2}+1\right)}{2}=1600\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{x+1}{2}=3200\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=6400\)
Xét theo dãy tăng tiến ta thấy được giá trị của x càng tăng
=> x dương => x + 1 dương
\(\Rightarrow x+1=80\)
\(\Rightarrow x=79\)
325-5*[43-(27-52):118]
= 325-5*[64-(27-25):1]
= 325-5*[64-2:1]
=325-5*62
=352-310
=42
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x^{15}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy....
\(b)2^x-15=17\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy...
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Leftrightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
Vậy...
_Y nguyệt_
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b)2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(=5^2\left(\frac{5}{8.13}+\frac{5}{13.18}+...+\frac{5}{93.98}\right).\frac{392}{17}\)
\(=5^2\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{18}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{98}\right)\frac{392}{17}\)
\(=25\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{98}\right)\frac{392}{17}\)
\(=25\times\frac{45}{392}\times\frac{392}{17}\)
\(=25\times\frac{45}{17}\)
\(=\frac{1125}{17}\)
a) \(5^x=5^3\)
b)\(3^{2x}=3^{2.2}\)
c)\(5^{2x-3}=5^{2.3-3}\)
THỈNH THOẢNG CŨNG CO 1 MỐNG CHỨ NHỈ...
~ HỌC TỐT ~
Có:
\(\frac{5^3}{8.13}+\frac{5^3}{13.18}+...+\frac{5^3}{93.98}\)
= \(5^2\left(\frac{5}{8.13}+\frac{5}{13.18}+...+\frac{5}{93.98}\right)\)
=\(25\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{18}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{98}\right)\)
=\(25\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{98}\right)\)
=\(\frac{1125}{392}\)
=> \(\frac{1125}{392}.3\frac{17}{125}\)
= ...
cảm ơn bạn nhá!