Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án:x+3/x-3=3/x²-3x+1/x
Điều kiện xác định:x khác 3,x khác 0 (*)
(*) ⇔(x+3).x/x-3.x=3-3/x²-3-(3x+1).(x-3)/x.(x-3)
⇔x²+6x=-3x²-x+9x+3
⇔x²+6x+3x²+x-9x=3
⇔4x²-2x=3
⇔2x(2x-2x)=3
⇔2x=3
⇔x=3/2
vậy :S=(3/2)
\(\frac{x+3}{x}-\frac{x}{x-3}+\frac{3x}{x^2-3x}\)
ĐKXĐ : \(x\ne0,x\ne3\)
\(=\frac{x+3}{x}-\frac{x}{x-3}+\frac{3x}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\frac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)}-\frac{x\cdot x}{x\left(x-3\right)}+\frac{3x}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\frac{x^2-9}{x\left(x-3\right)}-\frac{x^2}{x\left(x-3\right)}+\frac{3x}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\frac{x^2-9-x^2+3x}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\frac{-9+3x}{x\left(x-3\right)}=\frac{3\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)}=\frac{3}{x}\)
Ta có \(8n-3=11n-3n-3=11n-3\left(n+1\right)\)
Để \(8n-3⋮11\) thì \(3\left(n+1\right)⋮11\)
MÀ 3 không chia hết 11 \(\Rightarrow n+1⋮11\)
\(\Rightarrow n=10;21;32;...\)
\(-9x^2+12x-15=\left(-11\right)-\left(9x^2-12x+4\right)=\left(-11\right)-\left(3x-2\right)^2\le-11< 0\)
\(-5-\left(x-1\right).\left(x+2\right)=-5-\left(x^2+x-2\right)=-\left(x^2+x+3\right)=-\left(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\right)\le-\frac{11}{4}< 0\)
\(ĐKXĐ:x\ne2;x\ne4\)
\(\frac{x-3}{x-2}+\frac{x-2}{x-4}=-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-3\right)\left(x-4\right)+\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}=-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2-7x+12+x^2-4x+4}{x^2-6x+8}=-1\)
\(\Leftrightarrow2x^2-11x+16=-x^2+6x-8\)
\(\Leftrightarrow3x^2-17x+24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(3x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=3;x=\frac{8}{3}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{3;\frac{8}{3}\right\}\)
hơi dài, thôi chăm chỉ tí có sao :v =))
\(A=-x^3\left(3x-1\right)-x\left(1+3x^4\right)-x^2\left(x^2-x-2\right)\)
\(=-3x^4+x^3-x-3x^5-x^4+x^3+2x^2\)
\(=-4x^4+2x^3-x-3x^5+2x^2\)
\(B=-x^2\left(2x^2-2x-4\right)-2x\left(2-4x^4\right)-2x^3\left(2x-2\right)\)
\(=-2x^3+2x^3+4x^2-4x+8x^5-4x^4+4x^3\)
\(=4x^2-4x+8x^5-4x^4+4x^3\)
Ta có : \(A-B=-4x^4+2x^3-x-3x^5+2x^2-4x^2+4x-8x^5+4x^4-4x^3\)
\(=-2x^3+3x-11x^5-2x^2\)
Tương tự bn nhé, mk hơi bị đao phần đa thức khi qua kì thi nên hơi bị chậc lẫn một xíu =((
\(\left(x-1\right)^3-x\left(x-1\right)^2=5x\left(2-x\right)-11\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+2x^2-x=10x-5x^2-11x-22\)
\(\Leftrightarrow-x^2+2x-1=-5x^2-x-22\)
\(\Leftrightarrow4x^2+3x+21=0\)
Ta có \(\Delta=3^2-4.4.21< 0\)
Vậy pt vô nghiệm
A = 4x - x2 + 3
A = -x2 + 4x + 3
A = - (x2 - 4x - 3)
A = - (x - 2)2 + 7 lớn hơn hoặc bằng 7.
Dấu "=" xảy ra khi x - 2 = 0 => x = 2
Vậy...
\(A=4x-x^2+3=-\left(x^2-4x-3\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4-7\right)\)
\(=-\left[\left(x-2\right)^2-7\right]\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7\le7\)
Vậy \(A_{max}=7\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
\(B=x-x^2=-\left(x^2-x\right)\)
\(=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\right]\)
\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)
Vậy \(B_{max}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)