K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2015

cho A = 1+2+22+...........22009 và B=  22010 -1

2A = 2 + 2^2 + ......+ 2^2010

2A - A = 2^2010 - 1 =A 

Vì vậy A = B  

30 tháng 11 2019

a, \(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\)

\(=>2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\)

\(=>2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\right)\)

\(=>2A=2^{2011}-2^0=2^{2011}-1\)

Vì \(2^{2011}-1=2^{2011}-1\)

\(=>A=B\)

30 tháng 11 2019

a) Ta có : A=1+2+22+...+22010

              2A=2+22+23+...+22011

\(\Rightarrow\)  2A-A=(2+22+23+...+22011)-(1+2+22+...+22010)

\(\Rightarrow\)       A=22011-1

Mà B=22011-1

\(\Rightarrow\)A=B

Vậy A=B.

b) Ta có : A=2009.2011

               B=20102=2010.2010

\(\Rightarrow\)A=2009.2010+2009

         B=2009.2010+2010

Vì 2009<2010 nên 2009.2010+2009<2009.2010+2010

hay A<B

Vậy A<B.

A=1+2+22+23+...+22008

=2-1+22-2+23-22+24-23+...+22009-22008

=22009-1=B

vậy A=B

A=20+21+22+...+22010

=>2A=21+22+23+...+22011

=>2A-A=(21+22+23+...+22011)-(20+21+22+...+22010)

=>A=22011-1=B

Vậy A=B

2 tháng 1 2016

A = 20 + 21 + ..... + 22010 
2A = 21 + 22 + ..... + 22011
2A - A = 22011 - 1 
Mà B = 22011 - 1 
=> A = B

 

16 tháng 12 2018

bài 8

c) chứng minh \(\overline{aaa}⋮37\)

ta có: \(aaa=a\cdot111\)

\(=a\cdot37\cdot3⋮37\)

\(\Rightarrow aaa⋮37\)

k mk nha

k mk nha.

#mon

16 tháng 12 2018

Trả lời 1 bài cũng đc

12 tháng 7 2018

CÁC BẠN ƠI GIÚT MK VỚI

12 tháng 7 2018

1.a. 2S=\(2+2^2+2^3+...+2^{10}\)

   2S -S=(\(2+2^2+2^3+...+2^{10}\)) - (1+2+22+...+29)

        S= 210 -1

21 tháng 7 2018

a) 5^x=5^78:5^14(lấy 78-14)

5^x=5^64

=> x=64

b) 7^x.7^2=7^21

7^x=7^21:7^2

7^x=7^19

=> x=19

21 tháng 7 2018

1. a) có 5x . 514 = 578

Hay: 5x+14 =578

=> x+14=78

=> x=64

22 tháng 10 2019

Ta cóA=1+2+22+...+22019

2A=2+22+23+...+22020

=>2A-A=(2+22+23+...+22020)-(1+2+22+...+22019)

=>A=22020-1

Mà B=22020-1

=>A=B

Vậy A=B

22 tháng 10 2019

Ta có: \(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2019}\)

\(2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2020}\)

\(2A-A=2^{2020}-1\)

Hay \(A=2^{2020}-1\)

Vì \(B=2^{2020}-1\);\(A=2^{2020}-1\)

\(\Rightarrow A=B\)

Hok tốt nha^^

25 tháng 6 2018

\(2A=2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^9}\Rightarrow2A-A=\left(2+1+\frac{1}{2}+..+\frac{1}{2^9}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{10}}\right).\)

\(\Leftrightarrow A=2-\frac{1}{2^{10}}=\frac{2^{11}-1}{2^{10}}=\frac{2^{12}-2}{2^{11}}>\frac{1}{2^{11}}\)