Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giải giúp mình với, mình gấp lắm,mai phải nộp rồi(1like nha)
\(a,b,c\ne0\)
\(\dfrac{ac+bc-c^2}{abc}-\dfrac{ab+ac-a^2}{abc}-\dfrac{ab+bc-b^2}{abc}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{ac+bc-c^2-ab-ac+a^2-ab-bc+b^2}{abc}=0\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2-c^2-2ab=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2-c^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b-c\right)\left(a-b+c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(b+c-a\right)\left(a+c-b\right)=0\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}b+c-a=0\\a+c-b=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{b+c-a}{bc}=0\\\dfrac{a+c-b}{ac}=0\end{matrix}\right.\) (đpcm)
\(\frac{a+b-c}{ab}-\frac{b+c-a}{bc}-\frac{a+c-b}{ac}=0\)
\(\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}-\frac{c}{ab}-\frac{b}{bc}-\frac{c}{cb}+\frac{a}{bc}-\frac{a}{ac}-\frac{c}{ac}+\frac{b}{ac}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{b}+\frac{1}{a}-\frac{c}{ab}-\frac{1}{c}-\frac{1}{b}+\frac{a}{bc}-\frac{1}{c}-\frac{1}{a}+\frac{b}{ac}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}-\frac{2}{c}-\frac{c}{ab}\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{abc}+\frac{b^2}{abc}-\frac{c^2}{abc}-\frac{2ab}{abc}\)
\(\Rightarrow\frac{a^2-2ab+b^2-c^2}{abc}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a-b\right)^2-c^2}{abc}\Rightarrow\frac{\left(a-b-c\right)\left(a-b+c\right)}{abc}\)
Đến đây mk tắc thông cảm nha
Ta có \(\dfrac{a-b}{ab+1}+\dfrac{b-c}{bc+1}+\dfrac{c-a}{ca+1}=\dfrac{\left(a-b\right)\left(bc+1\right)\left(ca+1\right)+\left(b-c\right)\left(ca+1\right)\left(ab+1\right)+\left(a-b\right)\left(bc+1\right)\left(ca+1\right)}{\left(ab+1\right)\left(bc+1\right)\left(ca+1\right)}=\dfrac{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}{\left(ab+1\right)\left(bc+1\right)\left(ca+1\right)}\).