Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P=x3+x2y-2x2-y(x+y)+3y+x+2018
P=x2.(x+y-2)-y.(x+y)+3y+x+2018
Thay x+y=2 vào P ta có :
P=x2.(2-2)-2y+3y+x+2018
P=0.x2+y+x+2018
P=0+2+2018(x+y=2)
P=2020
Vậy với x+y=2 thì P=2020
Mik tham khảo thêm ở bài bạn này nha https://olm.vn/hoi-dap/detail/102286367829.html
b) vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận
\(y=kx\)( k là hằng số khác 0 )
hay \(-4=k.5\Rightarrow k=-\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow y=\frac{-4}{5}x\)
a, Vì \(y=\frac{-4}{5}x\)
\(\Rightarrow x=\frac{y}{\frac{-4}{5}}=\frac{-5}{4}y\)
\(\Rightarrow\)hệ số tỉ lệ của x đối với y là \(\frac{-5}{4}\)
c,Ta có:\(y=\frac{-4}{5}x\)
Với x= -10 thì y=\(\frac{-4}{5}.\left(-10\right)=8\)
Với x = 5 thì y = \(\frac{-4}{5}.5=-4\) ( Thỏa mãn đầu bài : khi x = 5 thì y = 4)
a, Vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận , nên ta có công thức tổng quát y = kx
Theo điều kiện , khi x = 5 thì y = -4 nên thay vào công thức ta tính được k :
\(-4=k\cdot5\Rightarrow k=-\frac{4}{5}\)
b, Khi đó \(y=-\frac{4}{5}x\)
c, Khi x = 5 thì \(y=-\frac{4}{5}\cdot5=-4\) ; x = -10 thì \(y=-\frac{4}{5}\cdot(-10)=8\)
t 27 tháng 7 2017 lúc 13:57
2x/3 =3y/4 =4z/5 ⇒60.2x/3 =60.3y/4 =60.4z/5 ⇒40.x=45.y=48.z
40.x = 45.y => x/45 = y/40 => x/9 = y/8 => x/18=y/16 [1]
45.y = 48.z => y/48 = z/45 => y/16 = z/15 [2]
Từ [1] và [2] => x/18 = y/16 = z/15 = [x+y+z]/[18+16+15] = 49/49 = 1
=> x= 18 ; y= 16 ; z= 15
Vậy x= 18 ; y= 16 ; z= 15
a,Ta cần tìm hệ số tỉ lệ nghịch của y đối với x,từ đó tìm được giá trị của y khi x = 6,x = -10
Vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch,nên ta có công thức tổng quát :
\(y=\frac{a}{x}\)
Thay x = 8 và y = 15 ta có : \(15=\frac{a}{8}\Leftrightarrow a=15\cdot8=120\).
Do đó : \(y=\frac{120}{x}\)
b,x = 6 thì y = \(\frac{120}{6}=20\) ;x = -10 thì y = \(\frac{120}{-10}=-12\)
c, y = 2 thì \(2=\frac{120}{x}\Leftrightarrow x=60\) ; y = -30 thì \(-30=\frac{120}{x}\Leftrightarrow x=-40\)
a)15:8
b)6:15;-10:15
c)8:2;-30:15
mình chỉ làm bừa thôi nếu sai thì đừng chửi mình nhé
Giả sử \(x=\frac{a}{m},y=\frac{b}{m}(a,b,m\inℤ,m\ge0)\)
Vì x < y nên ta suy ra a < b
Ta có : \(x=\frac{a}{m},y=\frac{b}{m}\Leftrightarrow x=\frac{2a}{2m},y=\frac{2b}{2m}\)
Mà a < b nên a + a < a + b <=> 2a < a + b
Do 2a < a + b thì x < y [1]
Lại có : a < b nên a + b < b + b <=> a + b < 2b
Mà a + b < 2b <=> x < z [2]
Từ 1 và 2 suy ra x < z < y \((đpcm)\)
Ta có : \(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y\)=> \(\frac{12x}{22}=\frac{99y}{22}\)=> 12x = 99y => 4x = 33y => \(\frac{x}{33}=\frac{y}{4}\)
\(\frac{9}{2}y=\frac{15}{5}z\)=> \(\frac{45y}{10}=\frac{30z}{10}\)=> 45y = 30z => 3y = 2z => \(\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
=> \(\frac{x}{33}=\frac{y}{4};\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
=> \(\frac{x}{66}=\frac{y}{4};\frac{y}{4}=\frac{z}{12}\)
=> \(\frac{x}{66}=\frac{y}{4}=\frac{z}{12}\)và y - x + z = -120
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{66}=\frac{y}{4}=\frac{z}{12}=\frac{y-x+z}{4-66+12}=\frac{-120}{-50}=\frac{12}{5}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{66}=\frac{12}{5}\\\frac{y}{4}=\frac{12}{5}\\\frac{z}{12}=\frac{12}{5}\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{792}{5}\\y=\frac{48}{5}\\z=\frac{144}{5}\end{cases}}\)
\(\frac{x}{y}=\frac{3}{5}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\) ; \(\frac{y}{z}=\frac{4}{3}\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\)
\(\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{12}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}=\frac{4x}{48}=\frac{2z}{30}=\frac{4x-y+2z}{48-20+30}=\frac{116}{58}=2\)
\(\frac{x}{12}=3\Rightarrow x=36\)
\(\frac{y}{20}=2\Rightarrow y=40\)
\(\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=30\)
x(x+y) = 90
y(x+y) = 54
=> (x+y)2 = 144 =>|x+y| = 12
\(x\left(x+y\right)+y\left(x+y\right)=90+54\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y\right)=144\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=144\)
\(\Rightarrow|x+y|=12\)