Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{6+3}{3}=\frac{9}{3}=3\)
\(\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{4}=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{2}=1+\frac{1}{2}=1\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
\(\frac{4}{5}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{1}{5}=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)=2+2=4\)
\(\frac{5}{6}+\frac{4}{6}+\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}=\left(\frac{5}{6}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{4}{6}+\frac{2}{6}\right)+\frac{1}{2}=1+1\)\(+\frac{1}{2}=2\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)
ngu LÊ MĨ LINH
theo thứ tự :1,6/4 =1 và 1/2,2,5/2,500
a, \(\frac{64}{2^n}=16\Leftrightarrow\frac{64}{2^n}=\frac{64}{4}\Leftrightarrow2^n=4\Leftrightarrow n=2\)
b, \(\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\Leftrightarrow2n-1=3\Leftrightarrow n=2\)
a)\(\frac{64}{2^n}=16\Leftrightarrow2^n.16=64\Leftrightarrow2^n=4\Leftrightarrow2^n=2^2\Leftrightarrow n=2\)
b)\(\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow2n-1=3\Leftrightarrow2n=4\Leftrightarrow n=2\)
\(P=\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2019^2}< 1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2018.2019}\)
\(P< 1+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2019}< \frac{7}{4}\)
Câu 3 : \(2+4+6+.........+2n=156\)
\(\Leftrightarrow2\left(1+2+3+.....+n\right)=156\)
\(\Leftrightarrow1+2+3+.........+n=78\)
\(\Leftrightarrow\frac{n\left(n+1\right)}{2}=78\)\(\Leftrightarrow n\left(n+1\right)=156=12.13\)\(\Leftrightarrow n=12\)
Vậy \(n=12\)
a) \(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{n+1-n}{n.\left(n+1\right)}=\frac{1}{n.\left(n+1\right)}\)
\(\frac{1}{n}.\frac{1}{n+1}=\frac{1}{n.\left(n+1\right)}\)
vậy \(\frac{1}{n}và\frac{1}{n+1}\)có hiệu và tích bằng nhau
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
do có các cặp âm và dương nên gạch vậy A=\(\frac{1}{2}-\frac{1}{9}\)=\(\frac{7}{18}\)
B=\(\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}=\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{10.11}\)
cách lm tương tự câu A
vậy B= \(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}\)=\(\frac{7}{44}\)
\(4S=1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+...+\frac{2019}{4^{2018}}\)
=> \(3S=1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+...+\frac{2019}{2^{2018}}-\frac{1}{4}-\frac{2}{4^2}-\frac{3}{4^3}-...-\frac{2019}{4^{2019}}\)
=>3S=\(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+..+\frac{1}{2^{2018}}-\frac{2019}{4^{2019}}\)
còn lại tự giải nhé
=\(\left(4-2+3\right)\cdot\frac{-1}{2}\)
=\(5\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)\)
=\(\frac{5\cdot\left(-1\right)}{2}\)
=\(\frac{-6}{2}\)
\(=\left(-3\right)\)
Có 2 trg hợp nhé: Nếu x là dấu nhân thì thực hiện theo phép nhân
Nếu x là ẩn số thì ko làm đc nhé vì ko có kết quả
Nên làm theo trường hợp 1
\(4.\frac{-1}{2}-2.\frac{-1}{2}+3.\frac{-1}{2}\)\(=\)\(\left(\frac{-1}{2}\right).\left(4-2+3\right)=\left(\frac{-1}{2}\right).5=\frac{-1.5}{2}=\frac{-5}{2}\)
Ta có:\(\frac{2748}{1}+\frac{2747}{2}+\frac{2746}{3}+...+\frac{1}{2748}\)
\(=\frac{2747}{2}+1+\frac{2746}{3}+1+...+\frac{1}{2748}+1+1\)
\(=\frac{2749}{2}+\frac{2749}{3}+...+\frac{2749}{2748}+\frac{2749}{2749}\)
Tổng dãy trên là 1 phân số