K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

>

<

Tik nha bn có cần cách làm ko? Nhân tiện chúc bn năm ms zui zẻ

8 tháng 2 2016

Bạn hãy so sánh

I don't now

...............

.................

18 tháng 1 2019

\(\sqrt[3]{2x+2}=x^3+9x^2+26x+28\)

\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^3=\left(x+3\right)^3+1\)

\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^3-\left(x+3\right)^3=1\)

\(\Rightarrow\left(2x+2-x-3\right)\left[\left(2x+2\right)^2+\left(2x+2\right)+\left(x+3\right)^2\right]=1\cdot1=\left(-1\right)\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left[\left(2x+2\right)^2+\left(2x+2\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2\right]=1\cdot1=\left(-1\right)\left(-1\right)\)

Với:\(x-1=1\Rightarrow x=2\)

Thay vào thừa số thứ 2 thấy sai nên loại

Với:\(x-1=-1\)

\(\Rightarrow x=0\)

Thay vào thừa số thứ 2 thấy sai nên loại.

Vậy phương trình vô nghiệm.

tth xem có đúng ko nha!cao cấp quá!Nếu sai thì ib vs mình:))

18 tháng 1 2019

Những người muốn hoặc đã tham gia cuộc thi có thể lấy ảnh đại diện của cuộc thi (nếu thích)

Link ảnh: Ảnh đại diện cuộc thi

21 tháng 7 2019

\(\text{a)}x^3-6x^2+12x-8\)

\(=x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(4x^2-8x\right)+\left(4x-8\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)^2\)

21 tháng 7 2019

\(\text{b)}8x^2+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)

Bài 2:

\(\text{a) }x^7+1=\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^3+1^3=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left[\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^2-x^{\frac{7}{3}}+1\right]=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left(x^{\frac{14}{3}}-x^{\frac{7}{3}}+1\right)\)

\(\text{b) }x^{10}-1=\left(x^5\right)^2-1^2=\left(x^5-1\right)\left(x^5+1\right)\)

Bài 3:

\(\text{a) }69^2-31^2=\left(69-31\right)\left(69+31\right)=38.100=3800\)

\(\text{b) }1023^2-23^2=\left(1023-23\right)\left(1023+23\right)=1000.1046=1046000\)

14 tháng 12 2019

a) \(\frac{6}{x^2+4x}+\frac{3}{2x+8}=\frac{6.2}{2x\left(x+4\right)}+\frac{3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{12+3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3\left(x+4\right)}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3}{2x}\)

c) \(\frac{-5}{4+2y}+\frac{y-2}{2y+y^2}=\frac{-5.y}{2y\left(y+2\right)}+\frac{2\left(y-2\right)}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-5y+2y-4}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-3y-4}{2y\left(y+2\right)}\)

d) \(\frac{x-1}{x^2-2xy}+\frac{3}{2xy-x^2}=\frac{x-1}{x\left(x-2y\right)}-\frac{3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-1-3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-4}{x\left(x-2y\right)}\)