Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có: góc xOy + góc OAt = 120 độ + 60 độ = 180 độ
mà góc xOy ; góc OAt nằm ở vị trí trong cùng phía
=> tt' // Oy ( định lí //)
b) ta có: tt' // Oy ( phần a)
=> góc xOy = góc xAt ( so le trong)
mà góc AOm = góc xOy/2 ( định lí tia phân giác)
góc xAn = góc xAt/2 ( định lí tia phân giác)
=> góc AOm = góc xAn ( = góc xOy/2 = góc xAt/2)
mà góc AOm ; góc xAn nằm ở vị trí đồng vị
=> Om // An ( định lí //)
bn tự kẻ hình nha
a) Xét \(\Delta ABD\)và \(\Delta ACE\)có:
\(\widehat{A}:chung\)
\(\Delta ABC\)cân => AB = AC ( ĐL )
\(\widehat{ADB}=\widehat{ACE}=90^0\)(gt)
=> \(\Delta ABD=\Delta ACE\) ( cạnh huyền - góc nhọn ) ( ĐPCM ) (1)
b) Từ ( 1 ) => AE = AD ( 2 cạnh tương ứng )
nên \(\Delta AED\)là tam giác cân ( ĐPCM )
a, Chứng minh tam giác ADB=tam giác ADC
=>góc BAD=góc CAD=>AD là tia phân giác của góc BAC=>góc BAD=góc CAD=10độ
b, Do tam giác ABC cân tại A và tam giác DCB đều nên góc ABC=(180độ-20độ):2= 80độ;góc DBC= 60độ
=> góc ABD=80 độ - 60 độ=20độ
Tia BM là tia phân giác của góc ABD=> góc ABM=góc DBM=10độ
Chứng minh được tam giác ABM = tam giác BAD(g.c.g) => AM=BD mà BD =BC nên AM=BC (đpcm)
A B C D 1 2
Do \(\widehat{B}=\widehat{C};\widehat{A_1}=\widehat{A_2}\Rightarrow\widehat{BDA}=\widehat{CDA}\)
\(\Rightarrow\Delta ABD=ACD\left(g.c.g\right)\Rightarrow AB=AC\)
Bài giải
A x B y
Vì \(\widehat{A}=\widehat{B}\) mà hai góc này ở vị trí so le trong nên \(Ax\text{ }//\text{ }By\)