Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì: \(\left|3x-5\right|\ge0\)và: \(\left(2y+5\right)^{208}\ge0\)cùng với: \(\left(4z-3\right)^{20}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{208}+\left(4z-3\right)^{20}\ge0\)( trái với đề bài )
\(\Rightarrow\)Không tồn tại \(x,y,z\)thỏa mãn đề bài
Chúc bạn học tốt !
Có: \(\left|3x-5\right|\ge0\)
\(\left(2y+5\right)^{208}\ge0\)
\(\left(4z-3\right)^{20}\ge0\)
=> \(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{208}+\left(4z-3\right)^{20}\ge0\)với mọi x, y, z. (1)
Đề bài \(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{208}+\left(4z-3\right)^{20}\le0\) (2)
Từ (1) và (2) Suy ra chỉ xảy ra trường hợp: \(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{208}+\left(4z-3\right)^{20}=0\)
<=> \(3x-5=0;2y+5=0;4z-3=0\)
<=> x =5/3; y=-5/2; z =3/4
Sửa đề: \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\le0\)(1)
Ta có: \(\left|3x-5\right|\ge0;\left(2y+5\right)^{2018}\ge0;\left(4z-3\right)^{2020}\ge0.\)mọi x,y, z.
=> \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\ge0\)với mọi x, y,z.
Như vậy (1) chỉ xảy ra trường hợp: \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+5=0\\4z-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{5}{2}\\z=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
Vậy...
a)\(\frac{-1}{4}x^2y-\frac{1}{4}x^2y=-\frac{1}{2}x^2y.\)
thay x=1,y=-1 vào ta được:
\(-\frac{1}{2}.1^2.\left(-1\right)=\frac{1}{2}.\)
b)\(3x^2y^3+3x^2y^3=6x^2y^3.\)
thay x=1,y=-1 vào ta được:
\(6.1^2.\left(-1\right)^3=6.1.\left(-1\right)=-6.\)
c) \(6x^3y^4z-4x^3y^4z=2x^3y^4z.\)
Thay x=1,y=-1,z=2 vào ta được:
\(2.1^3.\left(-1\right)^4.2=2.1.1.2=4.\)
d) Thay x=1,y=-1,z=2 vào ta được:
\(1-2.\left(-1\right)^2+2^3=1-2+8=7.\)
Đầy đủ quá rồi đấy. Giữ lời hứa nha
Học tốt
x,y,z tỉ lệ với 5,4,3 => \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=k\)
=> x = 5k ; y = 4k ; z = 3k
=> \(P=\frac{x+2y-3z}{x-2y+3z}=\frac{5k+2.4k-3.3k}{5k-2.4k+3.3k}=\frac{5k+8k-9k}{5k-8k+9k}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
Vậy P = 2/3
a, P + 3x\(^{^2}\) - 4xy = 6y\(^{^2}\) - 9xy + x\(^2\)
=> P = 6y\(^2\)- 9xy + x\(^2\)+ 4xy - 3x\(^2\)= 6y\(^2\)- 5xy - 2x\(^2\)
=> P = 6y\(^2\) - 5xy - 2x\(^2\)
b,
4y\(^2\) - 8xy - P = 5x\(^2\) - 12xy + 4y\(^2\)
=> P = 4y\(^2\) - 8xy - 5x\(^2\) + 12xy - 4y\(^2\) = 4xy - 5x\(^2\)
=> P = 4xy - 5x\(^2\)
c,
P - ( x\(^2\) - 2y\(^2\) + 3z\(^2\) ) + 3x\(^2\) - y\(^2\) + 2z\(^2\)= 2x\(^2\) - 3y\(^2\) -z\(^2\)
= P + 2x\(^2\) + y\(^2\) - z\(^2\) = 2x\(^2\) - 3y\(^2\) - z\(^2\)
=> P = 2x\(^2\) - 3y\(^2\) - z\(^2\) - 2x\(^2\) - y\(^2\) + z\(^2\)
=> P = -2y\(^2\)