Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)
CÁC BN GIÚP MK VS NHA !!!!! MK DAG CẦN CỰC KỲ GẤP ĐÓ Ạ , AI GIẢI DC HẾT CHỖ NÀY SẼ DC K 3 CÁI ĐÓ Ạ !!!! CÁM ƠN MỌI NGƯỜI TRƯỚC Ạ ^^
\(a)\) Ta có :
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{2^{100}}< 1\)
Vậy \(A< 1\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 2:
a) \(\frac{4}{9}+x=\frac{-5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{3}-\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-15}{9}-\frac{4}{9}\)\(=\frac{-19}{9}\)
Vậy: \(x=\frac{-19}{9}\)
b) \(2,4:\left(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{24}{10}:\left(\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}=\frac{24}{10}:\frac{3}{10}=\frac{24}{10}.\frac{10}{3}\)\(=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=8+\frac{3}{4}=\frac{35}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{35}{4}:\frac{1}{2}=\frac{35}{4}.2=\frac{35}{2}\)
c) \(\frac{x+1}{-8}=\frac{-2}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(x+1\right)=\left(-2\right).\left(-8\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=16=4^2=\left(-4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;-5\right\}\)
Bài 1 :
\(x\left(\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{49\cdot50}\right)=1\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)=1\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{50}\right)=1\)
\(\Rightarrow x\cdot\frac{24}{50}=1\)
\(\Rightarrow x=1\div\frac{24}{50}=\frac{25}{12}\)
#Louis
\(\frac{1}{2.3}x+\frac{1}{3.4}x+\frac{1}{4.5}x+...+\frac{1}{49.50}x=1\)
\(\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{49.50}\right)x=1\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)x=1\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{50}\right)x=1\)
\(\frac{12}{25}x=1\)
Đến đây dễ rồi :)))
Bn tự tính típ nha
\(a,\frac{2}{3}\cdot x-\frac{4}{7}=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{39}{56}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}=\frac{39}{56}\cdot\frac{3}{2}=\frac{39\cdot3}{56\cdot2}=\frac{117}{112}\)
\(b,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{6}{21}-\frac{14}{21}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{-8}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{21}:\frac{8}{9}=\frac{-8}{21}\cdot\frac{9}{8}=\frac{-8\cdot9}{21\cdot8}=\frac{-1\cdot3}{7\cdot1}=\frac{-3}{7}\)
Làm nốt hai bài cuối đi nhé
Study well >_<
Mk k chép lại đề bài nha
a)\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{39}{56}\)
\(x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{39}{56}.\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{117}{112}\)
Mk sợ sai lém!!!
Câu 2 :
\(\frac{x}{7}=-\frac{6}{21}\)
\(\Leftrightarrow21x=-6.7\)
\(\Leftrightarrow21x=-42\)
\(\Leftrightarrow-2\)
Câu 3 :
\(A=\frac{5^2}{1.6}+\frac{5^2}{6.11}+...+\frac{5^2}{26.31}\)
\(\Rightarrow A=5\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{26.31}\right)\)
\(\Rightarrow A=5\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{26}-\frac{1}{31}\right)\)
\(\Rightarrow A=5\left(1-\frac{1}{31}\right)\)
\(\Rightarrow A=5.\frac{30}{31}\)
\(\Rightarrow A=\frac{150}{31}>1\left(dpcm\right)\)
Câu 4 :
Số trang còn lại sau ngày đọc thứ nhất là :
\(1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}\) ( trang )
Ngày thứ 2 Hà đọc được :
\(\frac{1}{3}.\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\) ( trang )
Ngày thứ 3 Hà đọc được :
\(1-\frac{2}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{12}\) ( trang )
a. Quyển sách đó có số trang là :
\(24:\frac{1}{12}=288\) ( trang )
b. Ngày thứ nhất Hà đọc được số trang là :
\(288.\frac{2}{3}=192\) ( trang )
Ngày thứ hai Hà đọc được số trang là :
\(\left(288-192\right).\frac{3}{4}=72\) ( trang )
\(a,\frac{3}{4}.\left(x+2\right)+\frac{1}{2}.\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{15}{4}\)
\(\frac{3}{4}.x+\frac{3}{4}.2+\frac{1}{2}.x+\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{15}{4}\)
\(\left(\frac{3}{4}.x+\frac{1}{2}.x\right)+\frac{3}{2}-\frac{1}{4}=\frac{15}{4}\)
\(\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{3}\right).x=\frac{15}{4}+\frac{1}{4}-\frac{3}{2}\)
\(\frac{5}{4}.x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}:\frac{5}{4}\)
\(x=2\)
\(b,3.x-\frac{3}{5}=0\)
\(3.x=0+\frac{3}{5}\)
\(3.x=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}:3\)
\(x=\frac{1}{5}\)
\(c,\frac{-2}{3}.x-\frac{1}{3}.\left(2.x-3\right)=\frac{3}{2}\)
\(\frac{-2}{3}.x-\frac{2}{3}.x+1=\frac{3}{2}\)
\(\left(\frac{-2}{3}-\frac{2}{3}\right).x=\frac{3}{2}-1\)
\(-\frac{4}{3}.x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}:\left(\frac{-4}{3}\right)\)
\(x=\frac{-3}{8}\)
Học tốt
Trả lời
a)2x-15=17
2x =17-15
2x =2
x =2:2
x =1
b)3 1/8-1/2x=0,5
25/8-1/2x=1/2
1/2x=25/8-1/2
1/2x=21/8
x=21/8.2/1
x=21/4
c)8 1/4x+2 1/3=20
33/4x+7/3 =20
33/4x =20-7/3
33/4x =53/3
x =53/3.4/33
x =...
a) 2x - 15 = 17
2x = 17 + 15
2x = 32
x = 32 : 2
x = 16
Vậy x = 16
b) \(3\frac{1}{3}-\frac{1}{2}x=0,5\)
\(\frac{10}{3}-\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{10}{3}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{17}{6}\)
\(x=\frac{17}{6}:\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{17}{3}\)
Vậy x = 17/3
c) \(8\frac{1}{4}x+2\frac{1}{3}=20\)
\(\frac{33}{4}x+\frac{7}{3}=20\)
\(\frac{33}{4}x=20-\frac{7}{3}\)
\(\frac{33}{4}x=\frac{53}{3}\)
\(x=\frac{53}{3}:\frac{33}{4}\)
\(x=\frac{212}{99}\)
Vậy x = 212/99
=))