Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
a) (x-15 ) .32 = 32
<=> (x - 15 ) = 1
<=> x = 1 + 15
<=> x = 16
Vậy x = 90
b) ( x- 15 ) - 75 = 0
<=> x- 15 = 75
<=> x = 75 + 15
<=> x = 90
Vậy x= 90
c) 315 +(125 - x ) =435
<=> 125 -x = 435 - 315
<=> 125 - x = 120
<=> x = 125 - 120
<=> x = 5
Vậy x = 5
d) (x-78 ) . 2020 = 0
<=> x- 78 = 0
<=> x = 0 + 78
<=> x = 78
Vậy x = 78
e) 219 - 7. ( x + 1 )= 0
<=> 7.(x + 1 ) = 219
<=> 7x + 7 = 219
<=> 7x = 212
<=> x = 212 /7 ( L )
Vậy x \(\in\varnothing\)
g) 3x .3 = 243
<=> 3 x = 81
<=> 3x = 34
<=> x = 4
Vậy x = 4
Phần h) bạn làm tương tự
Bài 2 :
Mình đang làm ,lát mình làm xong rồi gửi,tầm 4:30 h gì đó ,vì mình đang học trực tuyến !
bài 2 :
a) Ta có : 2161 > 2160 = (24 )40 =1640 > 1340
Vậy 1340 < 2161
b) 10249 = (210)9 = 2 90
2100 = 2100
=> ta thấy 290 < 2100 => 10249 < 2100
c) tương tự d) nha bạn ,thực ra mình làm d) trước
d) 48 . ( 4 + 8 ) = 48 . 12 = 576
43 + 83 = 576
=> 48.(4 + 8 ) = 43 + 83
\(a)\frac{x}{8}=\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)
Rút gọn : \(\frac{-48}{32}=\frac{(-48):16}{32:16}=\frac{-3}{2}\)
* Ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow x\cdot2=-3\cdot8\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3\cdot8}{2}=-12\)
* Ta có : \(\frac{-30}{y}=\frac{-3}{2}\)
\(\Rightarrow-30\cdot2=-3\cdot y\)
\(\Rightarrow y=\frac{-30\cdot2}{-3}=20\)
Mấy bài kia làm tương tự
3x + 1 = 9x
=> 3x + 1 = (32)x
=> 3x + 1 = 32x
=> x + 1 = 2x
=> 2x - x = 1
=> x = 1
\(3^{x+1}=9^x\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Rightarrow x+1=2x\)
\(\Rightarrow x+1-2x=0\)
\(\Rightarrow-x=-1\)
\(\text{Vậy }x=1\)
2(4x+35)=510
4x+35=510:2
4x+35=255
4x=255-35
4x=220
x=220:4
x=55
vậy x=55
320+(413-x)=534
413-x=534-320
413-x=214
x=413-214
x=199
vậy x=199
(x-6)2=16
* (x-6)2=42 (x-6)2=(-4)2
x-6=4 x-6=-4
x=10 x=2
vậy x=10 hoặc x=2
3(9x+2)=60
9x+2=60:3
9x+2=20
9x=18
x=18:9
x=2
vậy x=2
2(4X+35)=510
4X+35=510/2
4X+35=255
4X =255-35
4X =220
X=220/4
X=55
VẬY X =55
3-1 . 3x + 5.3x - 1 = 162
=> 3x - 1 + 5.3x - 1 = 162
=> 3x - 1. (1 + 5) = 162
=> 3x - 1 . 6 = 162
=> 3x - 1 = 162
=> 3x - 1 = 27
=> 3x - 1 = 33
=> x - 1 = 3
=> x = 3 + 1
=> x =4
\(\frac{5}{-x}=\frac{x}{-20}\)
\(\Leftrightarrow-100=-x^2\)
\(\Leftrightarrow100=x^2\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{100}=\pm10\)
5/-x = x/-20
<=> -5/x = -x/20
<=> (-5).20 = (-x).x
<=>-100 = x2
<=> x = 10; -10
=> x = 10; -10
\(a)\frac{x}{4}=\frac{-15}{y}=\frac{z}{52}=\frac{-32}{64}\)
Rút gọn phân số : \(\frac{-32}{64}=\frac{-32:32}{64:32}=\frac{-1}{2}\)
* Ta có : \(\frac{x}{4}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=(-4):2=-2\)
* Ta có : \(\frac{-15}{y}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow(-1)\cdot y=-30\)
\(\Rightarrow-y=-30\)
\(\Rightarrow y=30\)
* Ta có : \(\frac{z}{52}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow2z=(-1)\cdot52\)
\(\Rightarrow2z=-52\)
\(\Rightarrow z=-26\)
b, Tương tự câu a
a, ta có \(\frac{x}{4}\)= \(\frac{-32}{64}\)=> \(\frac{x}{4}\)= \(\frac{-1}{2}\)=> x = -2
\(\frac{-15}{y}\) = \(\frac{-32}{64}\) => \(\frac{-15}{y}\) = \(\frac{-1}{2}\) => y = 30
\(\frac{z}{52}\) = \(\frac{-32}{64}\) => \(\frac{z}{52}\) = \(\frac{-1}{2}\) => z = -26
vậy x = -2 ; y = 30 ; z = -26
câu b làm tương tự câu a
\(\left(x-2\right)^8+\left(2-x\right)^9=0.\)
\(\Rightarrow\left(2-x\right)^8\left(1+2-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2-x\right)^8\left(3-x\right)=0\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
(2 - x)8 + (2 - x)9 = 0
=> (2 - x)8. (1 + 2 - x) = 0
=> (2 - x)8 . (3 - x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2-x\right)^8=0\\3-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2-x\right)^8=0^8\\x=3-0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2-x=0\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2-0\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
32x . 16x = 1024
=> (25)x . (24)x = 210
=> 25x . 24x = 210
=> 25x + 4x = 210
=> 29x = 210
=> 9x = 10
=> x = 10 : 9
=> x = 10/9
TL:
\(32^x.16^x=1024\)
\(\left(2^5\right)^x.\left(2^4\right)^x=1024\)
\(2^{9x}=2^{10}\)
\(\Rightarrow9x=10\Leftrightarrow x=\frac{10}{9}\)
Vậy............