Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{4}{9}:\left(\dfrac{-1}{7}\right)+6\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{4}{9}.\left(-7\right)+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{2}{9}.\left(-14\right)+\dfrac{2}{9}.\dfrac{59}{3}\)
\(=\dfrac{2}{9}.\left(-14+\dfrac{59}{3}\right)\)
\(=\dfrac{2}{9}.\dfrac{17}{3}\)
\(=\dfrac{34}{27}\)
\(\left(\dfrac{-1}{3}\right)^2.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\left(\dfrac{-1}{3}\right)^2\)
\(=\dfrac{1}{9}.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{9}.\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)\)
\(=\dfrac{1}{9}.1=\dfrac{1}{9}\)
~ \(\dfrac{4}{9}:\left(-\dfrac{1}{7}\right)+6\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{4}{9}.\left(-7\right)+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=-\dfrac{28}{9}+\dfrac{118}{27}\)
\(=-\dfrac{84}{27}+\dfrac{118}{27}\)
\(=\dfrac{34}{27}\)
~ \(\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)
\(=\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2.\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)\)
\(=\dfrac{1}{9}.\dfrac{11}{11}\)
\(=\dfrac{1}{9}.1\)
\(=\dfrac{1}{9}\)
1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4
=1/4:1/4-2.-1/8+2
= 1-(-1/4)+2
=1+1/4+2=13/4
2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2
= 3-1+3:2
=3-1+3/2=7/2
3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|
= -8+4-5+64= 55
4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0
= 1/16+2/3-1
= -13/48
5) = 178/495:623/495-17/60:119/120
= 2/7-2/7=0
6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]
= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]
= -1/2+[1+1+1/2]
= -1/2+5/2=2
Mấy cái dấu chấm đó là nhân nha bn!
a) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5=1+1+0,5=2,5\)b)
\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{7}.33\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{3}.\left(-14\right)=-\dfrac{1}{6}\)
c,
\(\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-5}{7}\right)=\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{7}{5}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)
\(\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(15\dfrac{1}{4}+2010-25\dfrac{1}{4}-2016\right)=\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(-10-6\right)=22,4\)
d,
\(\left(2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}\right)-\left(2016-\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{17}\right)-\left(2015+\dfrac{9}{11}-\dfrac{8}{17}\right)=2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}-2016+\dfrac{3}{7}-\dfrac{8}{17}-2015-\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{17}\)\(\left(2017-2016-2015\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(-\dfrac{8}{17}+\dfrac{8}{17}\right)=-2014\)
Bạn ơi cho mình hỏi tại sao đề bài câu c là -5/7 mà bn lm -7/5
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
a. = \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}-\dfrac{-3}{8}\right\}\)
= \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{8}\right\}\)
= \(\dfrac{-1}{24}-\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{-2}{3}\)
b. = \(12\dfrac{7}{88}-3\dfrac{5}{11}\)
= \(8\dfrac{5}{8}\)
c. = \(\dfrac{-28}{9}+\dfrac{-413}{9}\)
= \(-49\)
d. = \(\dfrac{8}{35}:\dfrac{2}{11}+\dfrac{-8}{35}:\dfrac{2}{11}\)
= \(\dfrac{2}{11}:\left(\dfrac{8}{35}+\dfrac{-8}{35}\right)\)
= 0
a: \(=\dfrac{11}{21}+\dfrac{10}{21}+\dfrac{-2}{7}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{6}{5}=\dfrac{-6}{5}\)
b: \(=\left[0.25\cdot\left(-4\right)\right]^5\cdot\left(-\dfrac{50}{9}\right)\)
=50/9
c: \(=\dfrac{3}{22}\left(19+\dfrac{1}{7}+2+\dfrac{6}{7}\right)-6\)
\(=\dfrac{3}{22}\cdot22-6=3-6=-3\)
Bài 1:
a: \(A=\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{33}:\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{32}=\dfrac{-1}{5}\)
c: \(C=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+3^9\cdot2^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)
\(P=\left(0,5-\dfrac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\left(-\dfrac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\left(-\dfrac{1}{6}\right).\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{-5-6}{10}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{12}\)
\(=-\dfrac{11}{10}:\left(-3\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(=-\dfrac{11}{10}.\left(-\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{1}{4}=\dfrac{11}{30}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{37}{60}\)
Vậy \(P=\dfrac{37}{60}\)
\(Q=\left(\dfrac{2}{25}-1,008\right):\dfrac{4}{7}:\left[\left(3\dfrac{1}{4}-6\dfrac{5}{9}\right):2\dfrac{2}{17}\right]\)
\(=\left(\dfrac{2}{25}-\dfrac{126}{125}\right):\dfrac{4}{7}:\left[\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{59}{9}\right).\dfrac{36}{17}\right]\)
\(=-\dfrac{116}{125}.\dfrac{7}{4}:\left(-\dfrac{119}{36}.\dfrac{36}{17}\right)\)
\(=\dfrac{-29.7}{125}:\left(-7\right)=\dfrac{29}{125}\)
Vậy \(Q=\dfrac{29}{125}\)
\(\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-0,75:1\dfrac{1}{2}-1,25^2\)
\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}-\dfrac{25}{16}\) \(=\left(\dfrac{31}{30}-\dfrac{9}{10}\right).\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{2}{15}.\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\left(-\dfrac{1}{50}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{8}{25}\)
`#3107.101107`
`[(1/3)^21 \div (1/3)^3 + 2*(1/9)^9] \div [(1/3)^6]^3`
`= { (1/3)^(21 - 3) + 2*[ (1/3)^2]^9} \div (1/3)^(6*3)`
`= [ (1/3)^18 + 2*(1/3)^18) \div (1/3)^18`
`= [(1/3)^18 * (1 + 2)] \div (1/3)^18`
`= [(1/3)^18 * 3] \div (1/3)^18`
`= (1/3)^18 \div (1/3)^18 * 3`
`= 1 * 3`
`= 3`