K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2018

Ta có: x+y=xy => xy-y=x => y(x-1)=x

Ta lại có: \(x+y=\frac{x}{y}\)thay x= y(x-1) vào vế phải ta có:

\(x+y=\frac{y\left(x-1\right)}{y}=x-1\)

=> x+y=x-1 => y=-1

Thay y=-1 vào ta có:

\(x+\left(-1\right)=-1\cdot x\Leftrightarrow x-1=-x\Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)


 

7 tháng 9 2016

Ta có : \(x-y=xy=x:y\)

x=0

y=0

4 tháng 7 2018

Từ \(xy=x:y\)=> \(xy=\frac{x}{y}\)=> \(xy^2=x\)

                                                => \(y^2=1\) => \(y=\pm1\)

Thay \(y=1\) vào    \(x-y=x.y\) ta có : \(x-1=x.1\)

                                                                        => \(x-1=x\)=> \(0x=1\)( vô lý) => loại

Thay \(y=-1\)  vào    \(x-y=x.y\)ta có: \(x-\left(-1\right)=x.\left(-1\right)\)

                                                                          => \(x+1=-x\)=> \(2x=-1\)

                                                                                                              => \(x=\frac{-1}{2}\)

\(v\text{ậy}\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=-1\end{cases}}\)

30 tháng 8 2016

Ta có:  x + y = x : y

   =>  x = x .y + y = y ( x+ 1 )   (1)

   => x : y = y (x + 1) : y = x - 1

Do đó, ta có: \(\begin{cases}x:y=x+1\\x:y=x-y\end{cases}\)

=> x - 1 = x + y

=>       -1 = y

=>       y = -1

Thay -1 vào (1) ta được:

   x = -1(x+1)

 => x = -x . -1

=> 2x = -1

=>   x = \(\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

       y = 1

30 tháng 8 2016

th1:x=(-1)

       y=1

th2:x=1

y=(-1)

16 tháng 5 2017

ta có:

\(x+y=x.y\)

\(\Rightarrow y=x.y-x=x.(y-1)\)

\(\Rightarrow x:y=y-1=x+y\)

\(\Rightarrow x=-1\)

\(thay\) \(x+y=x.y\)

\(\Rightarrow y-1=-y\Rightarrow2y=1\Rightarrow y=\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=-1;y=\dfrac{1}{2}\)

16 tháng 7 2017

\(\dfrac{1}{y}=\dfrac{x}{4}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{x-2}{4}=>y.\left(x-2\right)=4\)

Vì x ,y \(\in\) z nên x - 2 \(\in\) z , ta có bảng sau :

x 1 -1 2 -2 4 -4
x-2 4 -4 2 -2 1 -1
y 6 -2 4 0 3 1

9 tháng 6 2017

Ta có: \(x+y=xy\)=> \(x=xy-y=y\left(x-1\right)\)=>\(x:y=x-1\) (1)

Ta lại có x: y= x+ y ( 2)

Từ (1) và (2) suy ra \(y=-1\) . Từ đó có \(x=\dfrac{1}{2}\)

24 tháng 10 2016

chào cj e là Nguyễn Ngọc Mỹ nè xl cj e ko tl đc e ms lp 6 thui 

1 tháng 10 2019

Hỏi đáp Toán

1 tháng 10 2019

28 tháng 8 2015

Ta có  xy = x:y

=>y2=x:x=1

=>y=1 hoặc y=-1

- Nếu y=1 => x+1=x (vô lí)

- Nếu y=-1 => x-1=-x

=> x=1/2 

Vậy y=-1 x=1/2 

 

11 tháng 6 2016

x-y=x.y =>x=x.y+y=y(x+1)

=> x:y=y(x+1):y=x+1

Ta có: x:y=x-y => x+1=x-y => y=-1

Thay y=-1 vào x-y=xy ta được x-(-1)=x(-1)

=>2x=-1 =>x=-1/2

Vậy y=-1 và x=-1/2

21 tháng 8 2020

a) Ta có: x - y = 2( x + y )

=> x - y = 2x + 2y

=> x - 2x = 2y + y

=> -x = 3y

=> x : y = -1/3 

Mà x - y = 2( x + y) = x : y

=> x - y = 2( x + y) = x : y = -1/3

=> x + y = -1/3 : 2 = -1/6

=> x = ( -1/6 - 1/3 ) : 2 = -1/4

=> y = -1/6 + 1/4 = 1/12

Vậy x = -1/4; y = 1/12