K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2016

Đặt tính ra, kết quả số dư là 7.

Để 7 chia hết cho 3n-2 thì:

7 chia hết cho 3n-2

=> \(\left(3n-2\right)\inƯ\left(7\right)\)

Mà \(Ư\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

=> 

3n-21-17-7
n1\(\frac{1}{3}\)\(\frac{-5}{3}\)2
17 tháng 12 2016

Bạn bất cẩn quá!!! Khúc cuối tìm x bạn tìm nhầm r!! 

24 tháng 6 2018

ta có 3n^3+13n^2-7n+5 = 3n^3-2n^2+15n^2-10n+3n-2+7 = n^2(3n-2)+5n(3n-2)+3n-2+7 = (n^2+5n+1)(3n-2)+7 => (3n^3+13n^2-7n+5) : (3n-2) có dư =7 để 3n^3+13n^2-7n+5 chia hết thì 7\(⋮\)3n-2 => 3n-2ϵƯ(7) =\(\left\{-1,1,-7,7\right\}\)

=> n\(\in\)\(\left\{1;\dfrac{1}{3},-\dfrac{5}{3},2\right\}\) vậy .....
15 tháng 12 2016

làm câu

1 tháng 10 2017

\(\dfrac{3n^3+10n^2-5}{3n+1}=\dfrac{n^2\left(3n+1\right)+3n\left(3n+1\right)-\left(3n+1\right)-4}{3n+1}\)3n+1 ={+-4;+-2;+-1}

3n={-5;-3;-2;0;1;3)

n={-1;0;1}

16 tháng 12 2016

Đặt tính ra, kết quả của số dư là \(-\frac{11}{3}n-5\)

Để biểu thức \(3n^3+10n^2-5\)chia hết cho biểu thức \(3n-1\)thì:

\(\frac{-11}{3}n-5=0\)

\(=>\frac{-11}{3}n=5\)

\(=>n=\frac{-15}{11}\)

23 tháng 12 2018

ta có : \(3n^3+10n^2-5⋮3n+1\)

\(\Rightarrow3n^3+n^2+9n^2+3n-3n-1-4⋮3n+1\)

\(\Rightarrow n\left(3n+1\right)+3n\left(3n+1\right)-\left(3n+1\right)-3⋮3n+1\)

\(\Rightarrow\left(n+3n+1\right)\left(3n+1\right)-4⋮3n+1\)

mà \(\left(4n+1\right)\left(3n+1\right)⋮3n+1\)

\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;\pm1\right\}\)

26 tháng 6 2020

a)\(\frac{-2n^3+n^2-5n}{2n+1}\)= \(\frac{-n^2\left(2n+1\right)+n\left(2n+1\right)-6n}{2n+1}\)=\(\frac{\left(2n+1\right)\left(2n-1\right)-6n}{2n+1}\)

=\(\left(n-n^2\right)-\frac{6n}{2n+1}\)=\(\left(n-n^2\right)-\frac{3\left(2n+1\right)-3}{2n+1}\)=\(\left(n-n^2\right)-3-\frac{3}{2n+1}\)

Để (-2n3+n2-5n)⋮(2n+1) thì n∈Z

⇒n∈Z thì (2n+1)∈Ư(3)=\(\left\{-1;-3;1;3\right\}\)

Ta có bảng sau:

2n+1 1 3 -1 -3
n 0 1 -1 -2

Vậy n=(0;1;-1;-2) thì (-2n3+n2-5n) chia hết cho (2n+1).

b)\(\frac{3n^3+10n^2-5}{3n+1}\)=\(\frac{n^2\left(3n+1\right)+3n\left(3n+1\right)-\left(3n+1\right)-4}{3n+1}\)

=\(\frac{\left(3n+1\right)\left(n^2+3n-1\right)-4}{3n+1}\)=\(\left(n^2+3n-1\right)-\frac{4}{3n+1}\)

Để (3n3+10n2-5)⋮(3n+1) thì n∈Z

⇒n∈Z thì (3n+1)∈Ư(4)=\(\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)

Ta có bảng sau:

3n+1 1 2 4 -1 -2 -4
n 0 \(\frac{1}{3}\) 1 \(\frac{-2}{3}\) -1 \(\frac{-5}{3}\)

Vì n∈Z nên ta loại (\(\frac{1}{3}\) ;\(\frac{-2}{3}\); \(\frac{-5}{3}\)) .

Vậy n=(0;1;-1) thì (3n3+10n2-5) chia hết cho (3n+1).

chúc bạn học tốt ^_^

a, n3+n2-n+5 chia hết cho n+2

=> n3+2n2-n2-2n+n+2+3 chia hết cho n+2

=> n2(n+2)-n(n+2)+(n+2)+3 chia hết cho n+2 

=> (n+2)(n2-n+1) +3 chia hết cho n+2 

Mà (n+2)(n2-n+1) chia hết cho n+2 

=> 3 chia hết n+2 

Mà n+2 thuộc Z => n+2 thuộc Ư(3)={-3,-1,1,3} 

=> n=-5,-3,-2,1