K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 5 2019

Với \(-2\le x\le3\)  => \(x+2\ge0\)và \(3-x\ge0\)

Áp dụng BĐT Cosi ta được :

\(y=\left(x+2\right)\left(3-x\right)\le\left[\frac{\left(x+2\right)+\left(3-x\right)}{2}\right]^2=\frac{25}{4}\)

\(\Rightarrow y_{Max}=\frac{25}{4}\) ,  khi \(x+2=3-x\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

20 tháng 5 2019

thanks

hay dong nao di nao

14 tháng 4 2020

ngu thì câm

15 tháng 6 2017

\(A=x-x^2=-\left(x^2-x\right)=-\left(x^2-2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)

15 tháng 6 2017

Mình mới lớp 5 thôi

12 tháng 12 2018

1.B= -(x^2 - 4x - 3)
= -(x^2 - 2x2 + 4 - 7)
= -(x - 2)^2 + 7 ≤ 7 
 Dấu "=" xảy ra khi x - 2 = 0 <=> x = 2
=>Amax = 7 khi x=2
2. chịu tự đi mà làm ngốc thật

12 tháng 12 2018

2.ĐK: \(x\ne-1\)

 \(Q=\frac{2x^2+2}{\left(x+1\right)^2}=\frac{\left(x-1\right)^2+\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)^2}=\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)^2}+1\ge1\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

Vậy GTNN của Q là 1 khi x = 1

1. \(B=4x-x^2+3=-x^2+4x-4+7=-\left(x-2\right)^2+7\le7\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x-2=0\Rightarrow x=2\)

Vậy GTLN của B là 7 khi x = 2

20 tháng 10 2016

1/ = x4 + 2x3 + 4x2 + 3x - 10 = (x4 - x3) + (3x3 - 3x2) + (7x2 - 7x) + (10x - 10)

= (x - 1)(x3 + 3x2 + 7x + 10) = (x - 1)[(x3 + 2x2) + (x2 + 2x) + (5x + 10)]

= (x - 1)(x + 2)(x2 + x + 5)

20 tháng 10 2016

2/ = (x- 2x4) + (x4 - 2x3) + (x3 - 2x2) + (x2 - 2x) + (x - 2) = (x - 2)(x4 + x3 + x2 + x + 1)

5 tháng 4 2019

\(P=\frac{2x-1}{x^2-2}\left(ĐKXĐ:x\ne\pm\sqrt{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow Px^2-2P=2x-1\)

\(\Leftrightarrow Px^2-2x-2P+1=0\)

*Nếu P = 0 thì ....

*Nếu P khác 0 thì pt trên là bậc 2

\(\Delta'=1-P\left(2P+1\right)=-2P^2-P+1\)

Có nghiệm thì \(\Delta'\ge0\Leftrightarrow-1\le P\le\frac{1}{2}\)

Nên Pmin = -1 

Đến đây dạng này khi biết kết quả thì phân tích dễ r ha , từ làm nốt câu còn lại nhé , tương tự luôn

5 tháng 4 2019

denta ak bạn 

19 tháng 7 2017

Ta có : A = 2x2 + 10x - 15 

= 2x2 + 10x - \(\frac{50}{4}-\frac{5}{2}\)

= 2(x2 + 5x - \(\frac{25}{4}\)) - \(\frac{5}{2}\)

= 2(x - \(\frac{5}{2}\) )2 - \(\frac{5}{2}\)

Mà ; 2(x - \(\frac{5}{2}\) )2  \(\ge0\forall x\)

Nên : 2(x - \(\frac{5}{2}\) )2 - \(\frac{5}{2}\) \(\ge-\frac{5}{2}\forall x\)

Vậy Amin = \(-\frac{5}{2}\) , dấu bằng xảy ra khi x = \(\frac{5}{2}\)