K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2017

đáng lẽ phải là x^2+2x+3 chứ bạn 

y-1=(3x^2+10x+11)/(x^2+2x+3)-1

y-1=(3x^2+10+11-x^2-2x-3)/(x^2+2x+3)

y-1=(2x^2+8x+8)/(x^2+2x+3)

y-1=2(x+2)^2/(x^2+2x+3)>=0

y>=1

=>Min y=1 khi x+2=0 hay x=-2 

y-4=(3x^2+10x+11)/(x^2+2x+3)-4

y-4=(3x^2+10x+11-4x^2-8x-12)/(x^2+2x+3)

y-4=(-x^2+2x-1)/(x^2+2x+3)

y-4=-(x-1)^2/(x^2+2x+3)<=0

y<=4 

=>Max y=4 khi x-1=0 hay x=1 

12 tháng 11 2017

tau dell biết

mi hỏi ngu như chó vậy, về hỏi cho xem nó có biết ko

23 tháng 12 2015

đúng đó trình bày lại đi xấu thật nhưng mik trình bày xấu hơn

4 tháng 4 2015

1) A = 3 - 4x2 - 4x  = - (4x2 + 4x +1) + 4 = - (2x+1)2 + 4 

Vì  - (2x+1)2 \(\le\)0 nên A =  - (2x+1)2 + 4 \(\le\) 4 vậy maxA = 4 khi 2x+1 = 0 => x = -1/2

b) ta có x2 + 6x + 11 = x2 + 2.3x + 9 + 2 = (x+3)2 + 2 \(\ge\) 0 + 4 = 4

=> \(B=\frac{1}{x^2+6x+11}\le\frac{1}{4}\) vậy maxB = 1/4 khi x = -3

2) a) 3x2 - 3x + 1 = 3.(x2 - x) + 1 = 3.(x2 - 2.x\(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{4}\)) + \(\frac{1}{4}\) = 3.(x - \(\frac{1}{2}\) )2 + \(\frac{1}{4}\) \(\ge\)0 + \(\frac{1}{4}\)\(\frac{1}{4}\)

vậy min(3x2 - 3x + 1) = 1/4 khi x = 1/2

b) Áp dụng bất đẳng thức giá trị tuyệt đối: |a| + |b| \(\ge\) |a - b|. dấu = khi a.b < 0

ta có:  |3x - 3| + |3x - 5| \(\ge\) |3x - 3 - (3x - 5)| = |2| = 2

vậy min = 2 khi (3x - 3)(3x - 5) < 0 hay 1< x <  5/3

22 tháng 10 2016

Ta có \(2x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=4\)

\(\Leftrightarrow8x^4+x^2y^2-16x^2+4=0\)

\(\Leftrightarrow8x^4-16x^2+4+A^2=0\)

Để pt có nghiệm thì ∆'\(\ge0\)

\(\Leftrightarrow8^2-8\left(4+A^2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow A^2\le4\)

\(\Leftrightarrow-2\le A\le2\)

Vậy GTLN là 2 đạt được khi (x, y) = (1, 2; -1, -2)

GTNN là - 2 đạt được khi (x, y) = (1, - 2; - 1, 2)

21 tháng 10 2016

Giờ làm biếng làm quá. Trưa mai t giải cho

13 tháng 9 2016

hình như min của bài này là 16

23 tháng 12 2017

 A = (4x + 3)/(x² + 1) 

CM bất đẳng thức phụ : (a² + b²)(c² + d²) ≥ (ac + bd)² (1) 

Đây là bất đẳng thức bunhiacopxki , nếu em chưa biết thì anh CM luôn : 

(1) <=> a²c² + a²d² + b²c² + b²d² ≥ a²c² + 2abcd + b²d² 

<=> a²d² - 2.ad.bc + b²c² ≥ 0 

<=> (ad - bc)² ≥ 0 --> luôn đúng --> bđt (1) được CM 

- Dấu " = " xảy ra <=> ad = bc <=> a/c = b/d 

- Áp dụng bđt (1) ta có : (4.x + 3.1)² ≤ (4² + 3²)(x² + 1²) 

<=> (4x + 3)² ≤ 25(x² + 1) 

<=> -5.√(x² + 1) ≤ 4x + 3 ≤ 5.√(x² + 1) 

<=> -5/√(x² + 1) ≤ A = (4x + 3)/(x² + 1) ≤ 5/√(x² + 1) 
 

23 tháng 12 2017

mà anh ơi kết quả thầy em cho là -1 <=A<=4