Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 4:
=>(x-5)*3/10=1/5x+5
=>3/10x-3/2=1/5x+5
=>1/10x=5+3/2=6,5
=>0,1x=6,5
=>x=65
Bài 1:
a)\(\frac{x}{5}=\frac{-12}{20}\Rightarrow20x=5.\left(-12\right)=-60\Rightarrow x=-3\)
b)\(\frac{2}{y}=\frac{11}{-66}\Rightarrow2.\left(-66\right)=11y\Rightarrow11y=-132\Rightarrow y=-12\)
c)\(\frac{-3}{6}=\frac{x}{-2}=\frac{-18}{y}=\frac{-z}{24}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{-3}{6}=\frac{x}{-2}\Rightarrow x=\frac{\left(-3\right)\left(-2\right)}{6}=1\\\frac{-3}{6}=\frac{-18}{y}\Rightarrow y=\frac{\left(-18\right).6}{-3}=36\\\frac{-3}{6}=\frac{-z}{24}\Rightarrow-z=\frac{\left(-3\right).24}{6}=-12\Rightarrow z=12\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
\(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\Rightarrow xy=\left(-2\right).3=-6\)
Mà \(x< 0< y\) nên ta có bảng sau:
\(x\) | \(-6\) | \(-3\) | \(-2\) | \(-1\) |
\(y\) | 1 | 2 | 3 | 6 |
3)
a) \(\dfrac{x}{y-1}\)=\(\dfrac{5}{-19}\)
⇒ \(\dfrac{x}{y}\)= \(\dfrac{5}{\left(-19\right)+1}\) = \(\dfrac{5}{-18}\)
⇒ x = 5 ; y = -18.
Vậy x=5 : y= -18
Câu 5:
\(\left(x^2-8\right)\left(x^2-15\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-8>0\\x^2-15< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow8< x^2< 15\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
Bài 2:
a: =>10 chia hết cho n+1
\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;2;5;10\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;1;4;9\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow2n^2+2n+6n+6+6⋮n+1\)
=>\(n+1\in\left\{1;2;3;6\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;1;2;5\right\}\)
a)m=1; n=1
Tự làm đi.
làm ko công à
mất công lắm