K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2016

a)ta có:g(x)=(x-3).(16-4x)=0

Th1:x-3=0

=>x=3

Th2:16-4x=0

=>4x=16

=>x=4

1 tháng 5 2023

Đặt \(G\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow4x-8=0\)

\(\Rightarrow4x=8\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy nghiệm của đa thức G(x) là 2

5 tháng 5 2018

Bài 7:

Cho x+5=0

 => x=-5

Cho x2-2x=0

=> x2-2x+1-1=0

=>(x-1)2-1=0

=>(x-1)2=1

=>x-1=1  thì x=2

Nếu x-1=-1 thì x=1

TK MK NHA . CHÚC BẠN HỌC GIỎI

ĐÚNG 100% NHA

5 tháng 5 2018

Thanks bn nhìu ạ ^^

12 tháng 4 2018

Thủy à? Sao mà ko làm được mấy bài này vại?????????

12 tháng 4 2018

Thủy nào ? đây đâu phải nik của Thủy nào đâu ? tớ tên Đào mà -.-
À mà tớ làm được rồi ? mà cậu biết tớ à ?

a: \(f\left(-2\right)=5\cdot4-8-8=4\)

b: \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=6x^2+2x-8\)

c: Đặt G(x)=0

=>x(x-2)=0

=>x=0 hoặc x=2

23 tháng 4 2018

1/ Ta có H (x) có một nghiệm bằng 2

=> H (2) = 0

=> \(4a-2+1=0\)

=> \(4a-\left(2-1\right)=0\)

=> \(4a-1=0\)

=> \(4a=1\)

=> \(a=\frac{1}{4}\)

Vậy khi \(a=\frac{1}{4}\)thì H (x) có một nghiệm bằng 2.

2/

Ta có \(x^4\ge0\)với mọi giá trị của x

=> \(x^4+101>0\)với mọi giá trị của x

=> f (x) không có nghiệm (đpcm)

3/

Ta có \(g\left(1\right)=-2-7.1+8=-2-7+8=-9+8=-1\ne0\)

=> 1 không phải là nghiệm của đa thức g (x)

và \(g\left(3\right)=-2-7.3+8=-2-21+8=-23+8=-15\ne0\)

=> 3 không phải là nghiệm của đa thức g (x)

23 tháng 4 2018

2. Chứng minh f(x)=x4 + 101 không có nghiệm

Ta có:x4+101=0

=>x4=-101

=>phương trình vô nghiệm vì x4\(\ge\)0 mà -101<0

22 tháng 6 2020

a) \(A\left(x\right)=0\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

b) \(A\left(x\right)=0\Leftrightarrow3x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)

c) \(A=\left|x-1\right|+\left|x-2019\right|=\left|x-1\right|+\left|2019-x\right|\ge\left|x-1+2019-x\right|=2018\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}x-1\ge0\\2019-x\ge0\end{cases}\Rightarrow}1\le x\le2019\)

27 tháng 4 2020

a) H(x) = 4x3 - 16x 

Để H(x) có nghiệm => 4x3 - 16x = 0

=> 4x3 = 16x

=> 4x2 = 16

=> x2 = 4

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức H(x) = 4x3 - 16x là 2 và -2

b) G(x) = \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\cdot\left(3-\frac{1}{2}x\right)\)

Để G(x) có nghiệm => \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\cdot\left(3-\frac{1}{2}x\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\3-\frac{1}{2}x=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{1}{2}x=3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=6\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức G(x) = \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\cdot\left(3-\frac{1}{2}x\right)\)là -1/2 và 6

c) P(x) = 2x2 - 8

Để P(x) có nghiệm => 2x2 - 8 = 0

=> 2x2 = 8

=> x2 = 4

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức P(x) = 2x2 - 8 là 2 và -2