Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4\(\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\right)\)\(\le x\le\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right)\)
\(\dfrac{-13}{9}\le x\le\dfrac{-11}{12}\)
\(\dfrac{-468}{36}\le\dfrac{36.x}{36}\le\dfrac{-396}{36}\)
\(=>36.x\in\left\{-467;-466;-465;-464;...;-398;-397\right\}\)
\(=>x=-12\)
K chép lại đề, lm luôn nhé:
*\(\Rightarrow\) \(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right)\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)
\(\Rightarrow2x=2-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{4}\)
* \(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{\dfrac{3}{4}-2}{2}=-\dfrac{5}{8}\)
=> K có gt x nào t/m đề
* Đề sai
* \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\-\dfrac{1}{2}x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\)
*\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{21}{4}\)
\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{21}{4}\right)=-\dfrac{4}{63}\)
\(\Rightarrow2x=-\dfrac{4}{63}+1=\dfrac{59}{63}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{59}{63}:2=\dfrac{59}{126}\)
* \(\Rightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\\2x+\dfrac{3}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\Rightarrow x=0\\2x=-\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
* \(\Rightarrow-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{5}{6}+1-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow-7x=-\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}:7=-\dfrac{1}{42}\)
a)\(\left(3\dfrac{1}{2}+2x\right).2\dfrac{2}{3}=5\dfrac{1}{3}\)
\(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right).\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)
\(\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)
\(2x=2-\dfrac{7}{2}=\dfrac{-3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{-3}{4}\)
b)\(\dfrac{3}{4}-2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=2\)
\(2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-2=\dfrac{-1}{4}\)
\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\dfrac{-1}{8}\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
c) Đề sai,bạn có viết chữ x đâu,đó là phép tính mà.
d)\(\left(3x-1\right)\left(\dfrac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow x=10\)
e)\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)
\(\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-21}{4}\)
\(2x-1=\dfrac{1}{3}:\dfrac{-21}{4}=\dfrac{-4}{63}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{59}{63}\Rightarrow x=\dfrac{59}{126}\)
g)\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{9}{25}=0\)
\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=0+\dfrac{9}{25}=\dfrac{9}{25}\)
\(\dfrac{9}{25}=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=\left(\dfrac{-3}{5}\right)^2\)
\(th1:x=0\)
\(th2:x=\dfrac{-3}{5}\)
h)\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
\(-5x+-1-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow-5x+-1+\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=2x\)
\(-5x+\dfrac{-1}{2}=2x\)
\(\dfrac{-1}{2}=2x+5x\)
\(\dfrac{-1}{2}=7x\Rightarrow x=\dfrac{-1}{14}\)
a)<=>\(\dfrac{\left(2x-3\right).2}{6}-\dfrac{3.3}{6}=\dfrac{5-2x}{6}-\dfrac{1.3}{6}\)
<=>\(\dfrac{4x-6}{6}-\dfrac{9}{6}=\dfrac{5-2x}{6}-\dfrac{3}{6}\)
<=>\(\dfrac{4x-6}{6}-\dfrac{9}{6}-\dfrac{5-2x}{6}+\dfrac{3}{6}=0\)
<=>\(\dfrac{4x-6-9-5+2x+3}{6}=\dfrac{4x-17}{6}=0\)
<=>\(4x-17=0\)
<=>\(4x=17\)<=>\(x=\dfrac{17}{4}\)
a: (x+1/2)(2/3-2x)=0
=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
b:
c: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}+\dfrac{20}{12}=\dfrac{25}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{12}:\dfrac{39-14}{12}=\dfrac{25}{25}=1\)
Tìm x biết:
\(\left(4,5-2x\right).1\dfrac{4}{7}=\dfrac{11}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(4,5-2x\right)=\dfrac{11}{4}:1\dfrac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow4,5-2x=\dfrac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=4,5-\dfrac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{11}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{8}\)
Tìm số nguyên x biết:
Theo đề bài, ta có:
\(4\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\right)\le x\le\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{13}{9}\le x\le-\dfrac{11}{18}\) hay \(-\dfrac{26}{18}\le x\le-\dfrac{11}{18}\)
\(\Leftrightarrow-1,\left(4\right)\le x\le-0,6\left(1\right)\)
Mà \(x\in Z\) nên x=-1
Vậy x = -1
a) \(\left(\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-30.75\right).x-8=\left(\dfrac{3}{5}+0.415\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-\dfrac{123}{4}\right).x-8=\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{83}{200}\right)\)
\(=\dfrac{-55}{2}.x-8=\dfrac{203}{200}\)\(=\dfrac{-55}{2}.x=\dfrac{203}{200}+8=\dfrac{1803}{200}\)
\(x=\dfrac{1803}{200}:\dfrac{-55}{2}=\dfrac{-1803}{5500}\)
a, \(\left(\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-30,75\right).x-8=\dfrac{3}{5}+0,415\)
\(\left(\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-30,75\right).x-8=\dfrac{203}{200}\)
\(\left(\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-30,75\right).x=\dfrac{203}{200}+8\)
\(\left(\dfrac{1}{12}+3\dfrac{1}{6}-30,75\right).x=\dfrac{1803}{200}\)
\(\left(\dfrac{13}{4}-30,75\right).x=\dfrac{1803}{200}\)
\(\dfrac{-55}{2}.x=\dfrac{1803}{200}\)
\(x=\dfrac{1803}{200}:\dfrac{-55}{2}\)
\(x=\dfrac{-1803}{5500}\)
Nếu là tìm số nguyên thì hình như đề sai rồi bạn
_______________________________________
b, \(4\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\right)\le x\le\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right)\)
Cho \(A=4\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(A=4\dfrac{1}{3}.\dfrac{-1}{3}\)
\(A=\dfrac{13}{3}.\dfrac{-1}{3}\)
\(A=\dfrac{-13}{9}\)
Cho \(B=\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right)\)
\(B=\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{-1}{6}-\dfrac{3}{4}\right)\)
\(B=\dfrac{2}{3}.\dfrac{-11}{12}\)
\(B=\dfrac{-11}{18}\)
Ta có: \(A\le x\le B\)
\(\dfrac{-13}{9}\le x\le\dfrac{-11}{18}\)
\(\Rightarrow x=-1\)
a. \(\dfrac{1}{2}-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{4}\right)\le x\le\dfrac{1}{24}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{13}{12}\le x\le\dfrac{1}{24}.0\) ( lười viết nên điền kết quả luôn )
\(\dfrac{-7}{12}\le x\le0\)
\(0,5833...\le x\le0\)
Vì \(x\in Z\)\(\Rightarrow x\in\left\{0\right\}\)
Vậy...
b. \(-4\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}\right)\le x\le\dfrac{-2}{3}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}.\dfrac{3}{4}\right)\)
\(\dfrac{-26}{9}\le x\le\dfrac{1}{36}\)
\(-2,8888...\le x\le0,277...\)
Vì \(x\in Z\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0\right\}\)
Vậy ...
Từ gt ta có:
\(\dfrac{13}{3}.\left(-\dfrac{1}{3}\right)\le x\le\dfrac{2}{3}.\left(-\dfrac{11}{12}\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-13}{9}\le x\le-\dfrac{11}{18}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-26}{18}\le x\le-\dfrac{11}{18}\)
Suy ra \(26\ge x\ge11\)
Vậy \(11\le x\le26\) ( x thuộc Z ) là các giá trị cần tìm
\(4\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\right)\le x\le\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right)\)
\(\dfrac{13}{3}.\dfrac{-1}{3}\le x\le\dfrac{2}{3}.\dfrac{-11}{12}\)
\(\dfrac{-13}{9}\)\(\le x\le\)\(\dfrac{-11}{18}\)
\(\dfrac{-26}{18}\)\(\le x\le\dfrac{-11}{18}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\dfrac{-12}{18};\dfrac{-13}{18};\dfrac{-14}{18};\dfrac{-15}{18};...;\dfrac{-24}{18};\dfrac{-25}{18}\right\}\)Tick hộ mình nha bạn