Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7) \(\dfrac{-5}{17}+\dfrac{3}{17}\le\dfrac{x}{17}\le\dfrac{13}{17}+\dfrac{-11}{17}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-2}{17}\le\dfrac{x}{17}\le\dfrac{2}{17}\)
\(\Rightarrow-2\le x\le2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
8) \(\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\right)\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{7}{3}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{6}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{12}+\dfrac{9}{12}-\dfrac{4}{12}\right)\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{7}{3}\left(\dfrac{6}{12}-\dfrac{2}{12}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{11}{12}\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{4}{12}\)
\(\Rightarrow\dfrac{22}{36}\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{28}{36}\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{18}\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{14}{18}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{11;12;13;14\right\}\)
8) \(\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\right)\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{7}{3}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{6}\right)\\ \dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{12}+\dfrac{9}{12}-\dfrac{4}{12}\right)\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{7}{3}\left(\dfrac{3}{6}-\dfrac{1}{6}\right)\\ \dfrac{2}{3}.\dfrac{11}{12}\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{7}{3}.\dfrac{2}{6}\\ \dfrac{11}{18}\le\dfrac{x}{18}\le\dfrac{14}{18}\\ \Rightarrow11\le x\le14\\ \Rightarrow x\in\left\{11;12;13;14\right\}\)
tìm x a)
\(\dfrac{7}{2}\)-\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\) + \(\dfrac{7}{2}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{12}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-12}{12}=1\)
\(x+\dfrac{7}{10}\)= 1 . \(\dfrac{6}{5}\)
*Rồi tự làm phần tt đi
\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{7}=5\frac{3}{7}\)
\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{38}{7}-\frac{3}{7}\)
\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|=5\)
Ta xét hai trường hợp:
TH1: \(2x-\frac{1}{2}=5\)
2x = 5 + 1/2
2x = 11/2
x = 11/2 : 2
x = 11/4 (loại vì x < 0)
TH2: 2x - 1/2 = -5
2x = -5 + 1/2
2x = -9/2
x = -9/2:2
x = -9/4 (chọn)
Vậy x = -9/4
\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{7}=5\frac{3}{7}\)
\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|=5\frac{3}{7}-\frac{3}{7}=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=5\\2x-\frac{1}{2}=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{11}{2}\\2x=\frac{-9}{2}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-9\end{cases}}}\)
\(x=-9\)
a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)
b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)
c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)
\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)
d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)
\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)
\(\dfrac{-9}{7}+\dfrac{5}{-7}< x\le\dfrac{-5}{2}+\dfrac{18}{4}\)
\(\dfrac{-9}{7}+\dfrac{-5}{7}< x\le\dfrac{10}{4}+\dfrac{18}{4}\)
\(\dfrac{-14}{7}< x\le2\)
\(-2< x\le2\)
\(\Rightarrow\)\(x=\left\{-1;0;1;2\right\}\)
-2<-1,0,1,2<2