Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(ĐK:y\ne0\)
\(\frac{y+5}{7-y}=\frac{2}{-5}\)
\(\Leftrightarrow\left(y+5\right).\left(-5\right)=\left(7-y\right).2\)
\(\Leftrightarrow-5y-25=14-2y\)
\(\Leftrightarrow-3y=39\)
\(\Leftrightarrow y=-13\)
Vậy: \(y=-13\)
Tíck cho mìk vs nha Bao Bui !
\(\frac{y+5}{7-y}=\frac{2}{-5}\)=> -5(y + 5) = 2(7 - y) <=> -5y - 25 = 14 - 2y => -5y - 25 + (2y + 25) = 14 - 2y + (2y + 25) <=> -3y = 39 => y = -13
\(\frac{y+5}{7-y}=\frac{2}{-5}\)
=> -5(y + 5) = 2(7 - y)
=> -5y - 25 = 14 - 2y
=> -3y = 39
=> y = -13
\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-5}{24}+\frac{x-44}{5}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\left(\frac{x-5}{24}-1\right)\)\(+\left(\frac{x-44}{5}+3\right)=1-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{24}\)\(+\frac{x-29}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\ne0\)
=> x - 29 = 0
=> x = 29.
Bài 1
a)Để A thuộc Z
=>-3 chia hết 2x-1
=>2x-1 thuộc Ư(-3)={1;-1;3;-3}
=>x thuộc {1;0;-1;2}
b)Để B thuộc Z
=>4x+5 chia hết 2x-1
=>2(2x-1)+7 chia hết 2x-1
Ta thấy: 2x-1 chia hết 2x-1 =>2(2x-1) cũng chia hết 2x-1
=>7 chia hết 2x-1
=>2x-1 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}
=>x thuộc {1;0;-3;4}
Bài 1
a)Để A thuộc Z
=>-3 chia hết 2x-1
=>2x-1 thuộc Ư(-3)={1;-1;3;-3}
=>x thuộc {1;0;-1;2}
b)Để B thuộc Z
=>4x+5 chia hết 2x-1
=>2(2x-1)+7 chia hết 2x-1
Ta thấy: 2x-1 chia hết 2x-1 =>2(2x-1) cũng chia hết 2x-1
=>7 chia hết 2x-1
=>2x-1 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}
=>x thuộc {1;0;-3;4}
Điều kiện y khác 7
\(\frac{y+5}{7-y}=\frac{2}{-5}\Rightarrow-5\left(y+5\right)=2\left(7-y\right)\Rightarrow-5y-25=14-2y\)
\(\Rightarrow-3y=39\Rightarrow y=-13\)
ta có :y+5.(-5)=2.(7-y)
-5y+-25=14-2y
áp dụng tìm y chuyển vế đổi dấu là giải ra
Ta có: \(\frac{y+5}{7-y}=\frac{2}{-5}\) \(\left(y+5\right).-5=2.\left(7-y\right)\) \(-5y-25=14-2y\) \(-3y=39\) \(y=-13\) Vậy \(y=-13\)