Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{x}>1\Leftrightarrow x>1\)
b) \(\sqrt{x}< 3\Leftrightarrow x< 9\)
Vì x không âm nên x={0;1;2;3;4;5;6;7;8}
a)\(\sqrt{x}>1\Leftrightarrow\sqrt{x^2}>1^2\Leftrightarrow x>1\)
b)\(\sqrt{x}< 3\Leftrightarrow\sqrt{x^2}< 3^2\Leftrightarrow x< 9\)
a/\(\sqrt{x}=7\)
\(\Leftrightarrow x=49\)
b/\(\Leftrightarrow x< 4\)(do x>0)
\(\Rightarrow x\varepsilon\left\{0;1;2;3\right\}\)
c/\(2x< 16\)
\(\Leftrightarrow x< 8\)
\(\Leftrightarrow x\varepsilon\left\{1;2;3;4;5;6;7\right\}\)
a) \(2\sqrt{x}=14\Leftrightarrow\sqrt{x}=7\)
\(\Leftrightarrow x=7^2\Leftrightarrow x=49\)
b) \(\sqrt{x}< \sqrt{2}\Leftrightarrow x< 2\)
c) \(\sqrt{2x}< 4\)
Vì \(4=\sqrt{16}\text{ nên }\sqrt{2x}< 4\text{ có nghĩa là }\sqrt{2x}< 16\)
\(\Leftrightarrow2x< 16\)
\(\Leftrightarrow x< 8\left(x\ge0\right)\)
Với câu c, Thiên Anh nên thêm điều kiện để phần kết luận là: \(0\le x< 2.\)
a) Bpt luôn đúng với mọi x không âm
b) đk: \(x\le2\)
Có: \(\sqrt{x}>\sqrt{2-x}\Leftrightarrow x>2-x\)
\(\Leftrightarrow2x>2\Leftrightarrow x>1\)
Kết hợp với đk, ta được: \(1< x\le2\)
a) = 225
b) 49
c) = 1
d) 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7
k nha
a) \(\sqrt{x}=15\)
=> x = 152
=> x = 225
b) \(2\sqrt{x}=14\)
<=> \(\sqrt{x}=7\)
=> x = 72
=> x = 49
c) \(\sqrt{x}< \sqrt{2}\)
<=> x < 2
mà \(x\ge0\)
=> x= {0;1}
d) \(\sqrt{2x}< 4\)
=> 2x < 16
<=> x < 8
mà \(x\ge0\)
=> x = {0;1;2;3;4;5;6;7}
ok mk nhé!!!!!! 53654645756876969251353253434645655435436464556756252345345634
ĐKXĐ : x > 0 ; x ≠ 1 ; x ≠ 4
a) \(A=\left(1-\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{1}{\sqrt{x-1}}\right)\div\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\left(\frac{x-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\div\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\left(\frac{x-1-4\sqrt{x}+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\div\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\frac{x-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\times\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}\)
b) Với x = \(11-6\sqrt{2}\)
\(A=\frac{\sqrt{11-6\sqrt{2}}-3}{\sqrt{11-6\sqrt{2}}-2}\)
\(=\frac{\sqrt{2-6\sqrt{2}+9}-3}{\sqrt{2-6\sqrt{2}+9}-2}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2\cdot\sqrt{2}\cdot3+3^2}-3}{\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2\cdot\sqrt{2}\cdot3+3^2}-2}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}-3}{\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}-2}\)
\(=\frac{\left|\sqrt{2}-3\right|-3}{\left|\sqrt{2}-3\right|-2}\)
\(=\frac{3-\sqrt{2}-3}{3-\sqrt{2}-2}=\frac{-\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}\)
c) Ta có : \(A=\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}=\frac{\sqrt{x}-2-1}{\sqrt{x}-2}=1-\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)
Để A nguyên => \(\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)nguyên
=> \(1⋮\sqrt{x}-2\)
=> \(\sqrt{x}-2\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
=> \(\sqrt{x}\in\left\{3;1\right\}\)
=> \(x=9\)( không nhận x = 1 do ĐKXĐ )
d) Để A = -2
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}=-2\)( x > 0 ; x ≠ 1 ; x ≠ 4 )
=> \(\sqrt{x}-3=-2\sqrt{x}+4\)
=> \(\sqrt{x}+2\sqrt{x}=4+3\)
=> \(3\sqrt{x}=7\)
=> \(9x=49\)( bình phương hai vế )
=> \(x=\frac{49}{9}\)( tm )
e) Để A có giá trị âm
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}< 0\)
Xét hai trường hợp :
1.\(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-3>0\\\sqrt{x}-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}>3\\\sqrt{x}< 2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>9\\x< 4\end{cases}}\)( loại )
2. \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-3< 0\\\sqrt{x}-2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}< 3\\\sqrt{x}>2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 9\\x>4\end{cases}}\Leftrightarrow4< x< 9\)
Vậy với 4 < x < 9 thì A có giá trị âm
f) Để A < -2
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}< -2\)
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}+2< 0\)
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}+\frac{2\sqrt{x}-4}{\sqrt{x-2}}< 0\)
=> \(\frac{3\sqrt{x}-7}{\sqrt{x}-2}< 0\)
Xét hai trường hợp :
1. \(\hept{\begin{cases}3\sqrt{x}-7< 0\\\sqrt{x}-2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3\sqrt{x}< 7\\\sqrt{x}>2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}9x< 49\\x>4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{49}{9}\\x>4\end{cases}}\Leftrightarrow4< x< \frac{49}{9}\)
2. \(\hept{\begin{cases}3\sqrt{x}-7>0\\\sqrt{x}-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3\sqrt{x}>7\\\sqrt{x}< 2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}9x>49\\x< 4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{49}{9}\\x< 4\end{cases}}\)( loại )
Vậy với 4 < x < 49/9 thì A < -2
g) Để \(A>\sqrt{x}-1\)
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}>\sqrt{x}-1\)
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\left(\sqrt{x}-1\right)>0\)
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}>0\)
=> \(\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}>0\)
=> \(\frac{-x+4\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-2}>0\)
Ta có : \(-x+4\sqrt{x}-5=-\left(x-4\sqrt{x}+4\right)-1=-\left(\sqrt{x}-2\right)^2-1\le-1< 0\left(\forall\ge0\right)\)
Nên để A > 0 thì ta chỉ cần xét \(\sqrt{x}-2< 0\)
\(\sqrt{x}-2< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}< 2\Leftrightarrow x< 4\)
Kết hợp với ĐKXĐ => \(\hept{\begin{cases}0< x< 4\\x\ne1\end{cases}}\)thì tm
a) \(A=\left(\sqrt{6}+\sqrt{10}\right).\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(B=\frac{1}{\sqrt{x}-2}-\frac{1}{\sqrt{x}+2}+1\)
\(=\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+1\)
\(=\frac{4}{x-4}+1\)
\(=\frac{4}{x-4}+\frac{x-4}{x-4}=\frac{x}{x-4}\)
a)\(\sqrt{x}>2\Leftrightarrow\sqrt{x^2}>2^2\Leftrightarrow x>4\)
\(\sqrt{x}< 1\Leftrightarrow\sqrt{x^2}< 1^2\Leftrightarrow x< 1\)