Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ko ghi lại đề
\(\Rightarrow x-57-42-23-x=13-47+25-32+x\)
\(\Rightarrow x-x+x=13-47+25-32+57+42+23\)
\(\Rightarrow x=\left(13+23\right)-\left(47+57\right)+\left(25+57\right)-\left(32+42\right)\)
\(\Rightarrow x=36-104+82-74\)
\(\Rightarrow x=-60\)
bn j ơi, bn chép sai đề gồi
phải là 43 chớ ko phải 42 ngheng bn
11 - ( 15 + x ) = x - ( 25 - 9 )
\(\Rightarrow\)11 - 15 - x = x - 25 + 9
\(\Rightarrow\) - 4 - x = x - 16
\(\Rightarrow\)- x - x = - 16 + 4
\(\Rightarrow\) - 2x = -12
\(\Rightarrow\) x = 6
Viết các tập hợp sau bằng cách liệt kê các phần tử:
a) A = { x ∈ N / 23 < x < 27 }
\(A=\left\{24;25;26\right\}\)
b) B = { x ∈ N* / x < 7 }
\(B=\left\{1;2;3;4;5;6;\right\}\)
c) C = { x ∈ N / 23 ≤ x ≤ 25 }
\(C=\left\{23;24;25\right\}\)
Theo đề bài, ta có:
a) \(A=\) { \(x\in N\) / \(23< x< 27\) }. Đó là các số \(24,25,26\). Vậy \(A=\left\{24,25,26\right\}\)
b) \(B=\) { \(x\in N\)* / \(x< 7\) }, nên x là số tự nhiên \(\ne0\) ( \(x\in N\)* ) và bé hơn 7. Đó là các số \(1,2,3,4,5,6\). Vậy \(B=\left\{1,2,3,4,5,6\right\}\)
c) \(C=\) { \(x\in N\) / \(23\le x\le25\) }. Đó là các số \(23,24,25\). Vậy \(C=\left\{23,24,25\right\}\)
1a/ \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-5+x\right)\)
=> \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)+\left(-5+x\right)=7\)
=> \(15-x+x-12-5+x=7\)
=> \(\left(15-12-5\right)-\left(x+x+x\right)=7\)
=> \(\left(15-12-5\right)-7=3x\)
=> \(3x=-2-7\)
=> \(3x=-9\)
=> \(x=\frac{-9}{3}=-3\)
b/ \(x-\left\{57-\left[42+\left(-23-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\)
=> \(x-57-42-23-x=13-47+25-32+x\)
=> \(x-x+x=13-47+25-32+57+42+23\)
=> \(x=\left(13+23\right)-\left(47+57\right)+\left(25+57\right)-\left(32+42\right)\)
=> \(x=36-104+82-74\)
=> \(x=-60\)
d/ \(\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)
Vì 7 là số nguyên tố nên ta có 2 trường hợp:
TH1: \(\hept{\begin{cases}x-3=1\\2y+1=7\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\).
TH2: \(\hept{\begin{cases}x-3=7\\2y+1=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\).
Các cặp (x, y) thoả mãn điều kiện: \(\left(4;3\right),\left(10;0\right)\).
Ta có :
\(\frac{-16}{32}=\frac{-16:16}{32:16}=\frac{-1}{2}\)
+)\(\frac{-1}{2}=\frac{x}{-10}\)
=> (-10) x (-1) = X x 2
=> 10 = X x 2
=> X = 10 : 2
=> X = 5
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{-7}{y}\)
=> (-1) x Y = (-7) x 2
=> -Y = -14
=> Y = 14
+)\(\frac{-1}{2}=\frac{z}{24}\)
=> (-1) x 24 = Z x 2
=> -24 = Z x 2
=> Z = -24 : 2
=> Z = -12
Kết luận : X = 5
Y = 14
Z = 12
Thay x=8+y , z=y-10
Ta có: x+z=12 =>8+y+y-10=12=>2y-2=12=>2y=14=>y=7
=>x=15 ; z=-3
=> x+y+z=15+7+(-3)=19
nhá !!!
Ta có: x- y + y- z + x+z=8+10+12 => 2x=30 => x = 15.
Do x-y=8 => y=15-8=7
Do x+z=12=> z= 12-15=-3
Vậy x+y+z=15+7+-3=19
ta có 25+24+...+x=25
suy ra 24+23+...+x=0 (bớt cả 2 vế với 25)
Gọi số số hạng là k (k là số tự nhiên khác 0)
suy ra vế trái là:(24+x).k:2=0
suy ra:(24+x).k=0
suy ra 24 +x=0 hoặc k=0
Với k=0(loại ) vì k là số tự nhiên khác 0
với 24+x=0 suy ra x=-24
Vậy x=-24
nhớ bấm đúng cho mình nha