K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
14 tháng 7 2016
- Nếu 2x - 7 < -1 hoặc 2x - 7 > 1 thì (2x - 7)2 > 2 do đó không thể xảy ra đẳng thức
- Nếu 2x - 7 = 0 thì (2x - 7)24 + (2x - 7)24 = 0 (loại)
- Nếu 2x - 7 = + 1 thì (2x - 7)24 + (2x - 7)24 = 1 (thỏa mãn)
Vậy 2x - 7 = + 1 \(\Leftrightarrow\) x = 4 hoặc x = 3
TG
0
30 tháng 6 2016
a. x= -0,5
b. x= -2/3 nhé bạn
Chú thích: / là phần
Theo đầu bài ta có:
\(\left(2x-7\right)^{24}+\left(7-2x\right)^{24}=2\)
\(\Rightarrow\left(2x-7\right)^{24}+\left[-\left(2x-7\right)\right]^{24}=2\)
\(\Rightarrow\left(2x-7\right)^{24}+\left(2x-7\right)^{24}=2\)
\(\Rightarrow\left(2x-7\right)^{24}\cdot2=2\)
\(\Rightarrow\left(2x-7\right)^{24}=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-7=1\\2x-7=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=8\\2x=6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}}\)