K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 2 2020

a) \(x-1=27\)

\(\Rightarrow x=27+1\)

\(\Rightarrow x=28\)

Vậy \(x=28.\)

b) \(x^2+x=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=0-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;-1\right\}.\)

c) \(\left(2x+1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm5.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=5\\2x+1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4:2\\x=\left(-6\right):2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-3\right\}.\)

d) \(\left(2x-3\right)^2=36\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Rightarrow2x-3=\pm6.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=6\\2x-3=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=9\\2x=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

25 tháng 2 2020

Cảm ơn bạn nhiều nha!!!yeu

16 tháng 11 2017

a) \(\left(x-3\right)^2=1\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=1^2\\\left(x-3\right)^2=-1^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x-\dfrac{1}{7}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{7}=0\)

\(\Rightarrow x=0+\dfrac{1}{7}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{7}\)

c) \(\left(2x+3\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Rightarrow2x+3=-3\)

\(\Rightarrow2x=-6\)

\(\Rightarrow x=-3\)

d) \(-\left(5+35x\right)^2=36\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(-5-35x\right)^2=6^2\\\left(-5-35x\right)^2=\left(-6\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-5-35x=6\\-5-35x=-6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}35x=-11\\35x=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{11}{35}\\x=\dfrac{1}{35}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 11 2017

a) (x-3)mũ 2 = 1

Vậy x-3 = 1( vì 1 mũ 2 sẽ bằng 1)

=> x = 1+3 = 4

b) (x - 1/7) mũ 2 = 0

Vậy x - 1/7 = 0 ( vì 0 mũ 2 sẽ bằng 0)

=> x = 0 + 1/7 = 1/7

c) (2x + 3 ) mũ 3 = -27

vậy 2x + 3 = -3 ( vì -3 mũ 3 sẽ bằng -27)

=> 2x = -3-3 = -6

=> x = -6/2 = -3

a: =>0,2-x=7

=>x=-6,8

b: =>x=6 hoặc x=-6

c: =>x^2=5

hay \(x=\pm\sqrt{5}\)

d: =>x^2=2

hay \(x=\pm\sqrt{2}\)

e: =>x-1=2 hoặc x-1=-2

=>x=-1 hoặc x=3

f: =>2x+1=7 hoặc 2x+1=-7

=>2x=-8 hoặc 2x=6

=>x=3 hoặc x=-4

18 tháng 11 2018

Bạn mở lên "Câu hỏi của Nguyễn Văn Phương" đi

18 tháng 11 2018

\(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)

\(\left(x-7\right)^{x+1}.\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x-7=\pm1\end{cases}}}\)

vậy x=7, x=8 hay x=6

14 tháng 7 2016

a.

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(x-\frac{1}{2}=0\)

\(x=\frac{1}{2}\)

b.

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(x-2=\pm1\)

TH1:

\(x-2=1\)

\(x=1+2\)

\(x=3\)

TH2:

\(x-2=-1\)

\(x=-1+2\)

\(x=1\)

Vậy x = 3 hoặc x = 1

c.

\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(2x-1=-2\)

\(2x=-2+1\)

\(2x=-1\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

d.

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\pm\frac{1}{4}\right)^2\)

\(x+\frac{1}{2}=\pm\frac{1}{4}\)

TH1:

\(x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{4}-\frac{2}{4}\)

\(x=-\frac{1}{4}\)

TH2:

\(x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\)

\(x=-\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(x=-\frac{1}{4}-\frac{2}{4}\)

\(x=-\frac{3}{4}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{4}\) hoặc \(x=-\frac{3}{4}\)

14 tháng 7 2016

HƠI DÀI NHỈucche

13 tháng 10 2019

a, (2x - 4)^2 = 36/49

=> 2x - 4 = 6/7 hoặc 2x - 4 = -6/7

=> 2x = 34/7 hoặc x = 22/7

=> x = 34/14 hoặc x = 22/14

b, tương tự a

c, |1 - x| + 0,73 = 3

=> |1 - x| = 2,23

=> 1 - x = 2,23 hoặc 1 - x = -2,23

=> x = -1,23 hoặc x = 3,23

d, tương tự c

16 tháng 10 2019

a) \(\left(2x-4\right)^2=\frac{36}{49}=\frac{6^2}{7^2}=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)

\(\Rightarrow2x-4=\frac{6}{7}\Rightarrow2x=\frac{34}{7}\Rightarrow x=\frac{17}{7}\)

b) \(\left(3x-5\right)^2=\frac{36}{25}=\frac{6^2}{5^2}=\left(\frac{6}{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow3x-5=\frac{6}{5}\Rightarrow3x=\frac{31}{5}\Rightarrow x=\frac{31}{15}\)

c)\(\left|1-x\right|+0,73=3\Rightarrow\left|1-x\right|=2,27\)

\(\orbr{\begin{cases}TH1.1-x=2,27\Rightarrow x=-1,27\\TH2.1-x=-2,27\Rightarrow x=3,27\end{cases}}\)

Vậy, x=......

d) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-5=-2\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=3\)

\(\orbr{\begin{cases}TH1.x+\frac{3}{4}=3\Rightarrow x=\frac{9}{4}\\TH2.x+\frac{3}{4}=-3\Rightarrow x=-3,75\end{cases}}\)

Vậy, x=.......

HOK TỐT

3 tháng 8 2017

a) \(\left(x-2\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=-3\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

b) \(\left(2x+1\right)^4=81\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4=3^4=\left(-3\right)^4\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^4=3^4\Rightarrow2x+1=3\Rightarrow x=1\\\left(2x+1\right)^4=\left(-3\right)^4\Rightarrow2x+1=-3\Rightarrow x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=1;x=-2\)

c) Bạn xem lại đề bài nhé!

d) \(\left(5x-2\right)^{10}=\left(5x-2\right)^{100}\)

\(\Rightarrow\left(5x-2\right)^{10}-\left(5x-2\right)^{100}=0\)

\(\Rightarrow\left(5x-2\right)^{10}.\left[1-\left(5x-2\right)^{90}\right]=0\)

+) TH1: \(\left(5x-2\right)^{10}=0\)

\(\Rightarrow5x-2=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)

+) TH2: \(1-\left(5x-2\right)^{90}=0\)

\(\Rightarrow\left(5x-2\right)^{90}=1\)

\(\Rightarrow\left(5x-2\right)^{90}=1^{90}=\left(-1\right)^{90}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(5x-2\right)^{90}=1^{90}\Rightarrow5x-2=1\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}\\\left(5x-2\right)^{90}=\left(-1\right)^{90}\Rightarrow5x-2=-1\Rightarrow x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{5};\dfrac{2}{5};\dfrac{3}{5}\right\}\)

3 tháng 8 2017

đúng rồi có sai đâu với trả lời giúp mình bài hình với

8 tháng 9 2019

1/vì (1,782x-2-1,78x):1,78x=0

nên 1,78x2-2-1,78x=0     

=>1,782x-2=1,78x

=>2x-2=x

2x=x+2

=>x=2

2/vì cơ số bằng nhau nên ta có

x-2=1;-1;0

ta có:    x-2=1 =>  x=3

            x-2=-1 => x=1

             x-2=0 => x=2

3/ta có

(x+2)3=33  =>x+2=3    =>x=1

mik mệt rồi bạn cứ gải tiếp đi

8 tháng 9 2019

Đúng ko bạn