Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\) ( cái đề hình như có 1 phân số \(\frac{2}{9}\) đúng không bạn )
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2\left(\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{6}-\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+1=1:\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+1=18\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=18-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=17\)
Vậy \(x=17\)
Chúc bạn học tốt ~
Tự ghi đề nhé!
a. \(\frac{-3}{4}:x=\frac{-11}{36}+\frac{1}{2}\)
= 7/36
x = 7/36 : -3/4 = -7/27
Ta có \(\frac{5}{x}=\frac{x^2}{25}\)
\(\Leftrightarrow x.x^2=5.25\)
\(\Leftrightarrow x^3=125\)
\(\Leftrightarrow x^3=5^3\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(x.x^2=5.25\)
\(x^3=125\)
\(\Rightarrow x=5\)
mk nhanh nhất nha bạn
\(\frac{5}{12}< \frac{X}{36}< \frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\frac{15}{36}< \frac{X}{36}< \frac{18}{36}\Leftrightarrow15< X< 18\Rightarrow X\in\left\{6;7\right\}\)
nhân 2 cả tử và mẫu lên=> ta có 2/6.7 + 2/7.8........
tự làm nốt nhé ;-)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=25\\-5=x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=\sqrt{25}=-5\)ko thể =5 vì -5=x
\(x^2=\frac{25}{36}\)
\(\Rightarrow x^2=\left(\frac{5}{6}\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{6}\)
~ Hok tốt ~
\(x^2=\frac{25}{36}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{-5}{6}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{6};\frac{-5}{6}\right\}\)