Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, | x | + | -5 | = | -37 |
I x I + 5 = 37
I x I = 37 - 5
I x I = 32
x = 32 hoặc x = -32
b, | -6 | . | x | = | 54 |
6 . I x I = 54
I x I = 54 : 6
I x I = 9
x = 9 hoặc x = -9
Đúng 100% . bạn có thể thử lại
1.
| x + 2 | = | 2 - 3x |
xét 2 trường hợp :
+) TH1 :
2 - 3x = x + 2
-3x + x = 2 + 2
2x = 4
x = 4 : 2 = 2
+) TH2 :
2 - 3x = - ( x + 2 )
2 - 3x = -x - 2
-3x - x = 2 - 2
-4x = 0
x = 0 : ( -4 )
x = 0
bài còn lại tương tự
Ta có: \(\left|x-3\right|=2x+4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2x+4\\x-3=-2x-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=3+4\\x+2x=3-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=7\\3x=-1\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=7\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}.}\)
\(2\left(x-3\right)-5\left(x-4\right)=-7+14.\left(-3\right)\)
\(2x-6-5x+20=-7+\left(-42\right)\)
\(\left(2x-5x\right)+\left(-6+20\right)=-49\)
\(-3x+14=-49\)
\(-3x=-63\)
\(x=21\)
\(\frac{2}{5}-x+2x=-\frac{3}{4}\)
\(x+2x=\frac{2}{5}+\frac{3}{4}=\frac{23}{20}\)
\(1x+2x=x\left(1+2\right)=3x=\frac{23}{20}\)
\(x=\frac{23}{20}:3=\frac{23}{60}\)
Vì \(4< x< \frac{13}{3}\)
Mà \(\frac{13}{3}=4,333...\)
Ta có : \(4< x< 4,33....\) Nên \(x=4,1;4,2;4,3\)
P/S : có thể đề bài .... sai