K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2022

Đặt \(S=1+5+5^2+5^3+...+5^{2016}\)

\(\Rightarrow5S=5+5^2+5^3+...+5^{2017}\)

\(\Rightarrow4S=5S-S=5+5^2+...+5^{2017}-1-5-...-5^{2016}=5^{2017}-1\)

\(\Rightarrow S=\dfrac{5^{2017}-1}{4}\)

Theo đề bài ta được: \(S.\left|x-1\right|=5^{2017}-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5^{2017}-1}{4}.\left|x-1\right|=5^{2017}-1\Leftrightarrow\dfrac{\left|x-1\right|}{4}=1\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=4\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)

26 tháng 10 2019

A = \(\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{11}+\frac{3}{13}}{\frac{5}{4}-\frac{5}{11}+\frac{5}{13}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{5}{4}-\frac{5}{6}+\frac{5}{8}}\)

\(=\frac{3.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}{5.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{5}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{\frac{5}{2}}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}=1\)

26 tháng 10 2019

b) B = \(\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6.8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3:25^5.49}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)

\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-\left(5^2\right)^5.7^2}{\left(5^3\right)^3.7^3+5^9.\left(7.2\right)^3}\)

\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}-7^2}{5^9.7^3+5^9.7^3.2^3}\)

\(=\frac{2^{12}.3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^2.\left(7-1\right)}{5^9.7^3\left(1+2^3\right)}\)

 \(=\frac{1}{3.2}-\frac{5.2}{7.3}\)

\(=\frac{7}{3.2.7}-\frac{5.2.2}{7.3.2}\)

\(=\frac{7}{42}-\frac{20}{42}\)

\(=-\frac{13}{42}\)

5 tháng 3 2020

\(B=\left(-5\right)^0+\left(-5\right)^1+\left(-5\right)^2+...+\left(-5\right)^{2017}\)

\(-5B=\left(-5\right)^1+\left(-5\right)^2+\left(-5\right)^3+...+\left(-5\right)^{2017}\)

\(-6B=\left(-5\right)^{2017}-1\)

\(B=\frac{\left(-5\right)^{2017}-1}{-6}\)

Ta có : B = (-5)^0 + (-5)^1 + ......+ (-5)^2017

          (-5)B = (-5)^1 + (-5)^2 + .......+ (-5)^2018

              (-4)B = (-5)^0- (-5)^2018

           B = 1 - (-5)^2018 / (-4)

Nếu có sai sót gì mong các bạn bỏ qua

1 tháng 12 2019

#Tiểu_Tỷ_Tỷ⁀ᶜᵘᵗᵉ             

Đợi đến 9 giờ nha !

1 tháng 12 2019

                                                                              Bài giải

b, \(x-5+\left|x-3\right|=4\)

\(\left|x-3\right|=4-x+5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=-4+x-5\\x-3=4-x+5\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-x=-4-5+3\\x+x=4+5+3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\ne-6\text{ ( loại ) }\\2x=12\end{cases}}\)\(\Rightarrow\text{ }x=6\)

c, \(\sqrt{\left(x+7\right)^2}+\left(x^2-49\right)^{2012}=0\)

\(\left(x+7\right)+\left(x^2-49\right)^{2012}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+7=0\\\left(x^2-49\right)^{2012}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-7\\x^2-49=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-7\\x^2=49\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-7\\x=\pm7\end{cases}}\)

\(\)\(\Rightarrow\text{ }x=-7\)

d, \(2\left|3-x\right|^{2017}+\left(y-x+1\right)^{2016}\le0\)

\(\text{Vì }\hept{\begin{cases}2\left|3-x\right|^{2017}\ge0\\\left(y-x+1\right)^{2016}\ge0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\text{ Chỉ xảy ra trường hợp }2\left|3-x\right|^{2017}+\left(y-x+1\right)^{2016}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2\left|3-x\right|^{2017}=0\\\left(y-x+1\right)^{2016}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|3-x\right|^{2017}=0\\y-x+1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3-x=0\\y-x+1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y-3+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y-2=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}\)

18 tháng 10 2018

\(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-0,75\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-5\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.5.\frac{4}{5}\)

\(=\frac{7}{2}-2\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{4}{2}\)

\(=\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{7}.1\frac{1}{2}+\frac{3}{7}.0,5-\frac{3}{7}.9\)

\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{2}-9\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(2-9\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-7\right)\)

\(=-3\)

\(\frac{125^{2016}.8^{2017}}{50^{2017}.20^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^2\right)^{2017}.2^{2017}.\left(2^2\right)^{2018}.5^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^3\right)^{2017}.\left(2^3\right)^{2017}.2.5}=\frac{1}{5^4.2}=\frac{1}{1250}\)( tính nhẩm, ko chắc đúng )

18 tháng 10 2018

a) \(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\cdot\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2\) : \(\frac{5}{4}\)

\(3\cdot25:\frac{5}{4}\)

\(3\cdot\left(25:\frac{5}{4}\right)\)

=\(3\cdot20\)

=60

b)=\(\frac{3}{7}\cdot\left(1\frac{1}{2}+0,5-9\right)\)

=\(\frac{3}{7}\cdot\left(-7\right)\)

=\(-3\)

c) = 

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{7}{2}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}x+\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{5}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{10}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{13}{4}\)

=>x=13/12

b: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{-5+6}{15}=\dfrac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{15}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{5}\)

c: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}+x\cdot\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{11}{15}=-\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{5}:\dfrac{11}{15}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{15}{11}=\dfrac{-30}{55}=\dfrac{-6}{11}\)

d: \(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}-x-\dfrac{1}{2}=5\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{2}{3}=5\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{3}x=5-\dfrac{2}{3}=\dfrac{13}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}:\dfrac{-4}{3}=\dfrac{-13}{4}\)

e: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+2015}{5}+1\right)+\left(\dfrac{x+2016}{4}+1\right)=\left(\dfrac{x+2017}{3}+1\right)+\left(\dfrac{x+2018}{2}+1\right)\)

=>x+2020=0

hay x=-2020

\(1)\)

\(VT=\left(\left|x-6\right|+\left|2022-x\right|\right)+\left|x-10\right|+\left|y-2014\right|+\left|z-2015\right|\)

\(\ge\left|x-6+2022-x\right|+\left|0\right|+\left|0\right|+\left|0\right|=2016\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left(x-6\right)\left(2022-x\right)\ge0\left(1\right)\\x-10=y-2014=z-2015=0\left(2\right)\end{cases}}\)

\(\left(2\right)\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=10\\y=2014\\z=2015\end{cases}}\)

\(\left(1\right)\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-6\ge0\\2022-x\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge6\\x\le2022\end{cases}\Leftrightarrow}6\le x\le2022}\) ( nhận ) 

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-6\le0\\2022-x\le0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le6\\x\ge2022\end{cases}}}\) ( loại ) 

Vậy \(x=10\)\(;\)\(y=2014\) và \(z=2015\)

\(2)\)

\(VT=\left|x-5\right|+\left|1-x\right|\ge\left|x-5+1-x\right|=\left|-4\right|=4\)

\(VP=\frac{12}{\left|y+1\right|+3}\le\frac{12}{3}=4\)

\(\Rightarrow\)\(VT\ge VP\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)\left(1-x\right)\ge0\left(1\right)\\\left|y+1\right|=0\left(2\right)\end{cases}}\)

\(\left(1\right)\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-5\ge0\\1-x\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge5\\x\le1\end{cases}}}\) ( loại ) 

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-5\le0\\1-x\le0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le5\\x\ge1\end{cases}\Leftrightarrow}1\le x\le5}\) ( nhận ) 

\(\left(2\right)\)\(\Leftrightarrow\)\(y=-1\)

Vậy \(1\le x\le5\) và \(y=-1\)