K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2017

122 < x < 200

144 < x < 200

=> x \(\in\){ 145 ; 146 ; ... ; 199 }

Vậy x \(\in\){ 145 ; 146 ; ... ; 199 }

27 tháng 11 2017

\(12^2< x< 200\)

\(12^2< x< \sqrt{200}\)

\(12^2< x< \left(14,142...\right)^2\)

\(\Rightarrow x=13^2\)

vậy \(x=13\)

22 tháng 4 2018

Câu hỏi của Mai Chi - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

9 tháng 11 2016

a) Ta thấy:

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)

\(\left(y+2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2\ge0\)

Để \(\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x-3=0\\y+3=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}\)

Vậy \(\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}\)

9 tháng 11 2016

c) Ta thấy:

\(\left(x-12+y\right)^{200}\ge0\)

\(\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\)

Để \(\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}=0\)

\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-12+y\right)^{200}=0\\\left(x-4-y\right)^{200}=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x-12+y=0\\x-4-y=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x+y=12\\x-y=4\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=\left(12+4\right):2\\y=\left(12-4\right):2\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=8\\y=4\end{cases}\)

Vậy \(\begin{cases}x=8\\y=4\end{cases}\)

24 tháng 7 2016

a)\(5^x.\left(5^3\right)^2=625\)

\(5^x.5^6=5^4\)

\(5^x=5^{-2}\)

\(x=-2\)

b)\(27< 81^3:3^x< 243\)

\(3^3< \left(3^4\right)^3:3^x< 3^5\)

\(3^3< 3^{12}:3^x< 3^5\)

\(3^{12}:3^x=3^4\)

\(3^x=3^3\)

\(x=3\)

c)\(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\) 

\(\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)

\(5x+1=\frac{6}{7}\)

\(5x=\frac{-1}{7}\)

\(x=\frac{-1}{35}\)

d)\(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^6\)

\(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left[\left(\frac{2}{3}\right)^2\right]^3\)

\(x-\frac{2}{9}=\frac{4}{9}\)

\(x=\frac{6}{9}=\frac{2}{3}\)

\(5^x.\left(5^3\right)^2=625\)

\(\Rightarrow5^x.5^6=5^4\)

\(\Rightarrow5^{x+6}=5^4\Rightarrow x+6=4\Rightarrow x=-2\)

Đề sai rồi bạn : Phải là :

 \(5^x:\left(5^3\right)^2=625\)

\(\Rightarrow5^x:5^6=5^4\)

\(\Rightarrow5^{x-6}=5^4\)

\(\Rightarrow x-6=4\Rightarrow x=10\)

Nhứng nếu đề đúng thì bạn có thể lấy KQ trên

3 tháng 7 2019

a) |-x + 2| = -|y + 9|

=> |-x + 2| + |y + 9| = 0

Ta có: |-x + 2| \(\ge\)\(\forall\)x

|y + 9| \(\ge\)\(\forall\)y

=> |-x + 2| + |y + 9| \(\ge\)\(\forall\)x; y

Dấu "=" xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}-x+2=0\\y+9=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-9\end{cases}}\)

Vậy ...

b) |3x + 4| + |2y - 10| \(\le\)0

Ta có: |3x +  4| \(\ge\)\(\forall\)x

        |2y - 10| \(\ge\)\(\forall\)y

=> |3x + 4| + |2y - 10| \(\ge\) 0 \(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}3x+4=0\\2y-10=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}3x=-4\\2y=10\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{4}{3}\\y=5\end{cases}}\)

vậy ...

c) |-x - 3| + |y + 7| < 0

Ta có: |-x - 3| \(\ge\)\(\forall\)x

      |y + 7| \(\ge\)\(\forall\)y

=> |-x - 3| + |y + 7| \(\ge\)\(\forall\)x; y

=> ko có giá trị x, y thõa mãn đb

31 tháng 8 2016

x-1<5=>x<6 mà 5<x=>5<x<6=>Phần nguyên của x=5

Có j ko hiểu thì nhắn tin nhá

31 tháng 8 2016

tại sao ra phần nguyên của =5

11 tháng 9 2016

a)\(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}2x-3>0\\x+1< 0\end{cases}\)  hoặc \(\begin{cases}2x-3< 0\\x+1>0\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>\frac{3}{2}\\x< -1\end{cases}\) (loại)  hoặc \(\begin{cases}x< \frac{3}{2}\\x>-1\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow-1< x< \frac{3}{2}\)

b) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+3\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x-\frac{1}{2}>0\\x+3>0\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}< 0\\x+3< 0\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>-3\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< -3\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{1}{2}\\x< -3\end{array}\right.\)

c) Sai đề phải là \(\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

Có: \(\frac{3}{\left(x+3\right)\left(x+5\right)}+\frac{5}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\frac{7}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+17\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+10}+\frac{1}{x+10}-\frac{1}{x+7}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+7}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

11 tháng 9 2016

đề dúng đấy , bạn làm sai rồi