Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{9}=3\)
\(\sqrt{25=3}\)
\(\sqrt{0}=0\)
\(-\sqrt{4}\)
a, \(\sqrt{x}\)=3 ( đkxđ : \(x\ge0\))
<=> \(\left(\sqrt{x}\right)^{^{ }2}\)= \(^{3^2}\)
<=> x = 9
b, \(\sqrt{x}\)= \(\sqrt{5}\) ( đkxđ : \(x\ge0\))
<=> \(\left(\sqrt{x}\right)^2=\left(\sqrt{5}\right)^2\)
<=> x = 5
c, \(\sqrt{x}=0\) ( đkxđ : \(x\ge0\))
<=> \(\left(\sqrt{x}\right)^2=0^2\)
<=> x = 0
d, \(\sqrt{x}=-2\) ( đkxđ : \(x\ge0\))
vô nghiệm
Vậy k có giá trị nào của x ( tm đkxđ)
Với câu c, Thiên Anh nên thêm điều kiện để phần kết luận là: \(0\le x< 2.\)
Ta có : \(\sqrt{3}.x-\sqrt{75}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}.x-5\sqrt{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}\left(x-5\right)=0\)
Vì \(\sqrt{3}\ne0\)
Nên : x - 5 = 0
Vậy x = 5.
b) Ta có : \(\sqrt{2}.x+\sqrt{2}=\sqrt{8}+\sqrt{32}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}\left(x+1\right)=6\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}\left(x+1\right)-6\sqrt{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}.\left(x+1-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}.\left(x-5\right)=0\)
Vì \(\sqrt{2}\ne0\)
Nên x - 5 = 0
Suy ra : x = 5
Bài 1:
a. ta có \(\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)
= \(\dfrac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-x+2\sqrt{xy}-y\)
= \(x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y\)
=\(\sqrt{xy}\)
b.ĐK: x ≠ 1
Ta có: A= \(\sqrt{\dfrac{x+2\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+1}}\)=\(\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}}\)=\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left|\sqrt{x}-1\right|}\)
*Nếu \(\sqrt{x}-1\ge0\Rightarrow\sqrt{x}\ge1\)
⇒ A = \(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)
*Nếu \(\sqrt{x}-1< 0\Rightarrow\sqrt{x}< 1\)
⇒ A=\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{-\sqrt{x}+1}\)
c.Ta có:
a) \(\sqrt{2}\cdot x-\sqrt{50}=0< =>\sqrt{2}\cdot x=\sqrt{50}\)
<=> x= 5
b) \(\sqrt{3}\cdot x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}\)
<=> \(\sqrt{3}\cdot\left(x+1\right)=\sqrt{3}\cdot\sqrt{4}+\sqrt{3}\cdot\sqrt{9}\)
<=> \(\sqrt{3}\cdot\left(x+1\right)=\sqrt{3}\cdot5< =>x+1=5\)
<=> x=4
c) \(\sqrt{3}\cdot x^2-\sqrt{12}=0\\ < =>x^2=\sqrt{4}=2;-2\\ < =>x=\sqrt{2};-\sqrt{2}\)
d) \(\dfrac{x^2}{\sqrt{5}}-\sqrt{20}=0\\ < =>x^2=\sqrt{100}=10;-10\\ < =>x=\sqrt{10};-\sqrt{10}\)
\(\sqrt{x}=3\Rightarrow x=9\)
\(\sqrt{x}=\sqrt{5}\Rightarrow x=5\)
\(\sqrt{x}=0\Rightarrow x=0\)
\(\sqrt{x}=-2\Rightarrow x=\varnothing\)
a)\(\sqrt{x}=3\Rightarrow x=9\)
b)\(\sqrt{x}=\sqrt{5}\Rightarrow x=5\)
c)\(\sqrt{x}=0\Rightarrow x=0\)
d)\(\sqrt{x}=-2\Rightarrow x=4\)