K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2016

làm cho 1 cái những cái sau tương tự mà lm nha bạn

\(\frac{x}{5}=-\frac{6}{7}\)

\(=>7x=-6\cdot5\)

\(7x=-30\)

\(x=-\frac{30}{7}\)

9 tháng 10 2016

\(\frac{x}{2}=-\frac{8}{-x}\)

\(=>\frac{x}{2}=\frac{8}{x}\)

\(=>xx=8\cdot2\)

\(x^2=16\)

\(=>x\in\left\{-4;4\right\}\)

28 tháng 10 2020

a, ( 152 +và 2/4 - 148 và 3/8 ) : 0,2 = x : 0,3

=>  33/8 : 1/5 = x : 3/10

=>  x : 3/10 = 165/8

=>  x = 99/10

b, ( 85 và 7/30 - 83 và 5/18 ) : 2 và 2/3 = 0,01x : 4

=>  88/45 : 8/3 = 0,01x : 4

=> 0,01x : 4 = 11/15

=> 0,01x = 44/15

=> x = 880/3

c, x - 1/ x + 5 = 6/7

=> 7( x - 1 ) = 6( x + 5 )

=> 7x - 7 = 6x + 30

=> 7x - 6x = 7 + 30

=> x = 37

d, x2/6 = 24/25

=> x2. 25 = 6 . 24

=> x2.25 = 144

=> x2 = 144/25

=> x = ( 12/5)2 hoặc x = ( -12/5)

g, x - 3/ x + 5 = 5/7

=> 7( x - 3 ) = 5 ( x + 5 )
=> 7x - 21 = 5x + 25

=> 7x - 5x = 21 + 25

=> 2x = 46

=> x = 23

7/4.x+3/2=-4/5

7/4.x=-4/5-3/2

7/4.x=-23/10

x=-23/10:7/4

x=-46/35

vậy x=-46/35

1/4+3/4.x=3/4

1.x=3/4

x=3/4:1

x=3/4

vậy x=3/4

x.(1/4+1/5)-(1/7+1/8)=0

x.9/20-15/56=0

x.51/280=0

x=0:51/280

x=0

vậy x=0

3/35-(3/5+x)=2/7

(3/5+x)=3/35-2/7

(3/35+x)=-1/5

x=-1/5-3/5

x=-4/5

vậy x=-4/5

\(a,1\frac{3}{4}.x+1\frac{1}{2}=\frac{4}{5}\)

\(\frac{7}{4}.x=\frac{4}{5}-\frac{3}{2}\)

\(\frac{7}{4}.x=\frac{-7}{10}\)

\(x=\frac{-7}{10}:\frac{7}{4}\)

\(x=\frac{-2}{5}\)

\(b,\frac{1}{4}+\frac{3}{4}.x=\frac{3}{4}\)

\(\frac{3}{4}.x=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\)

\(\frac{3}{4}.x=\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{2}{3}\)

\(c,x.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}\right)=0\)

\(x.\frac{9}{20}-\frac{15}{56}=0\)

\(x.\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\)

\(x=\frac{15}{56}:\frac{9}{20}\)

\(x=\frac{25}{42}\)

\(d,\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}+x\right)=\frac{2}{7}\)

\(\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}\)

\(\frac{3}{5}+x=\frac{-1}{5}\)

\(x=\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{-4}{5}\)

Học tốt

2 tháng 12 2018

a) 3/4+ 1/4:x = 2/5

1/4:x = 3/4-2/5

1/4:x= 7/20

x= 7/20:1/4

x= 7/5

b) chưa học

c) 15/8-1/8: (x/4 - 0,5) = 5/4

1/8: (x/4 -1/2)= 15/8-5/4

1/8:( x/4 -1/2) =  5/8

x/4 - 1/2 = 1/8:5/8

x/4 -1/2= 1/5

x/4= 1/5+1/2

x/4 = 7/7

x/4= 7/7× 4/4

x/4= 28/28

4/4=28/28

phần c ko chắc chắn

đúng k nhé

21 tháng 7 2019

a) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)

=> \(\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)

=> \(\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=0\)

=> \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=0\)

=>  x + 1 = 0

=> x = -1

21 tháng 7 2019

b) \(\frac{x-1}{2020}+\frac{x-2}{2019}-\frac{x-3}{2018}=\frac{x-4}{2017}\)

=> \(\left(\frac{x-1}{2020}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2019}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2018}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2017}-1\right)\)

=> \(\frac{x-2021}{2020}+\frac{x-2021}{2019}-\frac{x-2021}{2018}=\frac{x-2021}{2017}\)

=> \(\left(x-2021\right)\left(\frac{1}{2020}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}\right)=0\)

=> x - 2021 = 0

=> x = 2021

c) \(\left(\frac{3}{4}x+3\right)-\left(\frac{2}{3}x-4\right)-\left(\frac{1}{6}x+1\right)=\left(\frac{1}{3}x+4\right)-\left(\frac{1}{3}x-3\right)\)

=> \(\frac{3}{4}x+3-\frac{2}{3}x+4-\frac{1}{6}x-1=\frac{1}{3}x+4-\frac{1}{3}x+3\)

=> \(-\frac{1}{12}x+6=7\)

=> \(-\frac{1}{12}x=1\)

=> x = -12

10 tháng 8 2020

a, \(\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)

b, \(\left|\frac{5}{18}-x\right|-\frac{7}{24}=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{18}-x=\frac{7}{24}\\\frac{5}{18}-x=-\frac{7}{24}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{72}\\x=\frac{41}{72}\end{cases}}\)

c, \(\frac{2}{5}-\left|\frac{1}{2}-x\right|=6\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}-x\right|=-\frac{28}{5}\)vô lí 

Vì \(\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge0\forall x\)*luôn dương* Mà \(-\frac{28}{5}< 0\)

=> Ko có x thỏa mãn 

10 tháng 8 2020

\(|x+\frac{1}{3}|=0\)

\(< =>x+\frac{1}{3}=0< =>x=-\frac{1}{3}\)

\(|x+\frac{3}{4}|=\frac{1}{2}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)

29 tháng 11 2016

a)\(\left(-3\right)^{x+3}=-\frac{1}{27}\)

\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-\frac{3^0}{3^1}\right)^3\)

\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-3^{-1}\right)^3\)

\(\left(-3\right)^{x+3}=\left(-3\right)^{-3}\)

\(\Rightarrow x+3=-3\)

\(\Rightarrow x=-6\)

b)\(\left(-6\right)^{2x+2}=\frac{1}{36}\)

\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-\frac{1}{6}\right)^2\)

\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-\frac{6^0}{6^1}\right)^2\)

\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-6^{-1}\right)^2\)

\(\left(-6\right)^{2x+2}=\left(-6\right)^{-2}\)

\(\Rightarrow2x+2=-2\)

\(\Rightarrow2x=-4\)

\(\Rightarrow x=-2\)

c)\(\left(-3\right)^{x+5}=\frac{1}{81}\)

\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\)

\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-\frac{3^0}{3^1}\right)^4\)

\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-3^{-1}\right)^4\)

\(\left(-3\right)^{x+5}=\left(-3\right)^{-4}\)

\(\Rightarrow x+5=-4\)

\(\Rightarrow x=-9\)

29 tháng 11 2016

d)\(\left(\frac{1}{9}\right)^x=\left(\frac{1}{27}\right)^6\)

\(\left[\left(\frac{1}{3}\right)^2\right]^x=\left[\left(\frac{1}{3}\right)^3\right]^6\)

\(\left(\frac{1}{3}\right)^{2x}=\left(\frac{1}{3}\right)^{18}\)

\(\Rightarrow2x=18\)

\(\Rightarrow x=9\)

e)\(\left(\frac{4}{9}\right)^x=\left(\frac{8}{27}\right)^6\)

\(\left[\left(\frac{2}{3}\right)^2\right]^x=\left[\left(\frac{2}{3}\right)^3\right]^6\)

\(\left(\frac{2}{3}\right)^{2x}=\left(\frac{2}{3}\right)^{18}\)

\(\Rightarrow2x=18\)

\(\Rightarrow x=9\)