K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2018

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}=\frac{6}{6}=1\)

\(\frac{13}{14}+\frac{14}{8}=\frac{13.4}{14.4}+\frac{14.7}{8.7}=\frac{52}{56}+\frac{98}{56}=\frac{150}{56}\simeq2,68\)

Như vậy: \(1\le x\le2,68\)

Mà x thuộc N => x=1 và x=2

Đáp số: x=1 và x=2

26 tháng 2 2020

                                                           Bài giải

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\le x\le\frac{13}{4}+\frac{14}{8}\)

\(1\le x\le5\text{ }\Rightarrow\text{ }x\in\left\{1\text{ ; }2\text{ ; }3\text{ ; }4\text{ ; }5\right\}\)

16 tháng 2 2019

Bài 3 

\(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).3=8.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).3=72\)

\(\Rightarrow x-1=24\)

\(\Rightarrow x=25\)

\(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)

\(\Rightarrow\left(-x\right).x=\left(-9\right).4\)

\(\Rightarrow-x=-36\)

\(\Rightarrow x=36\)

\(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)

\(\Rightarrow x.\left(x+1\right)=4.18\)

\(\Rightarrow x.\left(x+1\right)=72\)

Vì x và x + 1 là 2 số tự nhiên liên tiếp 

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=8.9\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=8\end{cases}}\)

Bài 4

\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3},x-y=5\)

Ta có :

\(x-y=5\)

\(\Rightarrow x=5+y\)

\(\Rightarrow\frac{y+5-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{y+1}{y-3}=\frac{4}{3}\)\(\)

\(\Rightarrow\left(y+1\right).3=\left(y-3\right).4\)

\(\Rightarrow y.3+1.3=y.4-3.4\)

\(\Rightarrow y.3+3=y.4-12\)

\(\Rightarrow y.3-y.4=-12-3\)

\(\Rightarrow-1y=-15\)

\(\Rightarrow y=\left(-15\right):\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow y=15\)

Vì x = y + 5

\(\Rightarrow x=15+4\)

\(\Rightarrow x=19\)

Vậy x = 19 , y = 15

17 tháng 2 2019

\(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)

\(\Rightarrow\left(-x\right).x=4.\left(-9\right)\)

\(\Rightarrow-x=-9;x=4\)

\(\Rightarrow x=9;x=4\)

\(\frac{x}{7}=\frac{x+1}{14}\Leftrightarrow14x=7x+7\Leftrightarrow7x=7\Leftrightarrow x=1\)

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\le x\le\frac{15}{4}+\frac{18}{8}\)

\(\Leftrightarrow1\le x\le6\Leftrightarrow x=1;2;3;4;5;6\)

\(\frac{1}{2}+\frac{-3}{5}+\frac{1}{10}\le x\le\frac{8}{3}+\frac{14}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{3}{5}+\frac{1}{10}\le x\le\frac{8}{3}+\frac{14}{6}\)

\(\Leftrightarrow0\le x\le5\Leftrightarrow x=0;1;2;3;4;5\)

7 tháng 5 2020

\(\frac{x}{7}=\frac{x+1}{14}\)

=> \(\frac{x\cdot2}{7\cdot2}=\frac{x+1}{14}\)

=> \(2x=x+1\)

=> \(2x-x-1=0\)

=> \(1x-1=0\)

=> \(x=1\)

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\le x\le\frac{15}{4}+\frac{18}{8}\)

=> \(1\le x\le6\)

=> \(x=\left\{1;2;3;4;5;6\right\}\)

\(\frac{1}{2}+\frac{-3}{5}+\frac{1}{10}\le x\le\frac{8}{3}+\frac{14}{6}\)

=> \(0\le x\le5\)

=> \(x=\left\{0;1;2;3;4;5\right\}\)

24 tháng 3 2019

Bài 1: Tìm x biết:

1) x +\(\frac{7}{12}\)\(\frac{17}{18}\)\(\frac{1}{9}\)                                                                               2) \(\frac{29}{30}\)- (\(\frac{13}{23}\)+ x) = \(\frac{7}{69}\)

 x +\(\frac{7}{12}\)\(\frac{15}{18}\)                                                                                                                \(\frac{13}{23}\)+ x = \(\frac{29}{30}\)\(\frac{7}{69}\)

             x = \(\frac{15}{18}\)\(\frac{7}{12}\)                                                                                                    \(\frac{13}{23}\)+ x = \(\frac{199}{230}\)

             x = \(\frac{1}{4}\)                                                                                                                                   x = \(\frac{3}{10}\)

18 tháng 2 2019

bài 1

\(\frac{6}{-a^2-1}=\frac{-6}{a^2+1}\) thế này ms đúng  ^.^

bài 2

a) \(\frac{111}{37}< x< \frac{91}{13}\Leftrightarrow\frac{1443}{481}< x< \frac{3367}{481}\)

\(\Rightarrow3< x< 7\Rightarrow x\in\left\{4;5;6\right\}\)

b)  \(\frac{-84}{14}< 3x< \frac{108}{9}\Leftrightarrow\frac{-756}{126}< 3x< \frac{1512}{126}\\ \Leftrightarrow-6< 3x< 12\Leftrightarrow-2< x< 4\)

vậy\(x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)

28 tháng 7 2016

a)\(\frac{-5}{6}\).\(\frac{120}{25}\)<x<\(\frac{-7}{15}\).\(\frac{9}{14}\)

       -4                 <x<\(\frac{-3}{10}\)

\(\frac{-40}{10}\)<      x   <\(\frac{-3}{10}\)=>x E {-39:-38:-37:.....:-4}

b)\(\left(\frac{-5}{3}\right)^3\)<x<\(\frac{-24}{35}.\frac{-5}{6}\)

\(\frac{-875}{189}< x< \frac{108}{189}\)

=> x  E {\(\frac{-874}{189},\frac{-873}{189},......,\frac{107}{189}\)}