K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
ND
1
29 tháng 1 2018
a, Ta có : x - 4 là bội của x - 1
\(\Rightarrow x-4⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1-3⋮x-1\)
\(\Rightarrow3⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)\)
Mà \(Ư\left(3\right)=\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;4;0;-2\right\}\)
NH
0
T
21 tháng 10 2018
Để x - 5 là bội của x + 2 suy ra x - 5 chia hết cho x + 2
Ta có:\(\frac{x-5}{x+2}=\frac{x+2-7}{x+2}=\frac{x+2}{x+2}-\frac{7}{x+2}=1-\frac{7}{x+2}.\)
Suy ra: để x - 5 là bội của x + 2 thì x+-2 phải thuộc Ư(7)
Mà Ư(7) = { -7; -1; 1; 7}
Nếu x + 2 = -7 => x = -7 - 2 = -9
x + 2 = -1 => x = -1 - 2 = -3
x + 2 = 1 => x = 1 - 2 = -1
x + 2 = 7 => x = 7 - 2 = 5
Vậy x \(\in\){ -9; -3; -1; 5 }
TT
0
=> x - 3 chia hết cho x2 + 2
=> (x+3).(x-3) chia hết cho x2 + 2
=> x2 - 9 chia hết cho x2 + 2
=> (x2 - 9) - (x2 + 2) chia hết cho x2 + 2 => -11 chia hết cho x2 + 2 =
=> x2 + 2 \(\in\) Ư(-11) = {1;-1;11;-11} Mà x2 + 2 \(\ge\) 2
=> x2 + 2 = 11 => x2 = 9 => x = 3 ; -3
thử lại : x = 3 thoả mãn