K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2021

mình cần gấp

20 tháng 11 2021

 (x+1)^2+(x-3)^2+2(x+1)(x-3)=0

=> (x+1)^2+2(x+1)(x-3)+(x-3)^2=0

=> [(x+1)+(x+3)]^2=0

=> (x+1+x+3)^2=0

=> (2x+4)^2=0

=> 2x+4=0

=> 2x=-4

=> x=-4/2=-2

Vậy x=-2

26 tháng 10 2017

Trần văn ổi ()

26 tháng 10 2017

đù khó thế

23 tháng 7 2017

1) \(x\left(x-1\right)-2\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=2\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}\)

2) \(\left(x+1\right)^2=x+1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}\)

3) \(\left(x-3\right)^3+\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3+3=x\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

4) \(x^3=x^5\)

\(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=1\\x=0\end{cases}}\)

19 tháng 10 2018

\(x\left(x-1\right)-2\left(1-x\right)=0\)

<=>   \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy...

1 tháng 9 2020

( 2x - 3 )( x + 1 ) - 2x2 + 6x = 0

<=> 2x2 - x - 3 - 2x2 + 6x = 0

<=> 5x - 3 = 0

<=> 5x = 3

<=> x = 3/5

( x2 - x + 1 )( x - 3 ) - x3 + 4x2 = 0

<=> x3 - 4x2 + 4x - 3 - x3 + 4x2 = 0

<=> 4x - 3 = 0

<=> 4x = 3

<=> x = 3/4

( x2 - 2 )( x2 + 2 ) - x4 - 2x + 5 = 0

<=> ( x2 )2 - 4 - x4 - 2x + 5 = 0

<=> x4 + 1 - x4 - 2x = 0

<=> 1 - 2x = 0

<=> 2x = 1

<=> x = 1/2

( x - 3 )( x2 - 3x + 2 ) - ( x2 - 2x - 7 )( x - 2 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - ( x3 - 4x2 - 3x + 14 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - x3 + 4x2 + 3x - 14 + 2x2 - 2x = 0

<=> 12x - 20 = 0

<=> 12x = 20

<=> x = 20/12 = 5/3

1 tháng 9 2020

a, \(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)-2x^2+6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3x-3-2x^2+6x=0\Leftrightarrow5x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\)

b, \(\left(x^2-x+1\right)\left(x-3\right)-x^3+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-x^2+3x+x-3-x^3+4x^2=0\Leftrightarrow4x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

c ; d tương tự nhé ! 

25 tháng 7 2017

a) \(x\left(x-1\right)-2\left(1-x\right)=0\).

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}\)

b) \(2x\left(x-2\right)-\left(2-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

c) \(\left(x-3\right)^3+\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left[\left(x-3\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\\x=2\end{cases}}\)

d) \(x^3=x^5\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)

5 tháng 9 2020

a. \(x\left(x-2\right)-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-x^3+4x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow-x^3+5x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow-x\left(x^2-5x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=0\\x^2-5x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{5}{4}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(x-\frac{5}{2}\right)^2=\frac{5}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\x-\frac{5}{2}=\frac{\sqrt{5}}{2}\\x-\frac{5}{2}=-\frac{\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5+\sqrt{5}}{2}\\x=\frac{5-\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)

5 tháng 9 2020

a) \(x\left(x-2\right)-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2-x^2+4x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(-x^2+5x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-\frac{5+\sqrt{5}}{2}\right)\left(x-\frac{5-\sqrt{5}}{2}\right)=0\)

=> \(x\in\left\{0;\frac{5+\sqrt{5}}{2};\frac{5-\sqrt{5}}{2}\right\}\)

b) \(\left(2x-5\right)\left(x+3\right)-\left(x-1\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+x-15-2x^2-x+3=0\)

\(\Leftrightarrow-12=0\left(vn\right)\)

c) \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+8\right)-x^3-2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+4x-16-x^3-2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow2x=15\)

\(\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)

28 tháng 7 2015

1) (2x-1)(x+3)(2-x)=0

=>2x-1 =0 hoặc x+3=0 hoặc 2-x=0

=>x=1/2 hoặc x=-3 hoặc x=2

2)x^3 + x^2 + x + 1 = 0

=>.x^2(x+1)+(x+1)=0

=>(x^2+1)(x+1)=0

=>x^2+1=0 hoặc x+1=0 

=>                      x =-1

3) 2x(x-3)+5(x-3) =0    

=>(2x+5)(x-3)=0

=>2x+5=0 hoặc x-3=0

=>x=-5/2 hoặc x=3

4)x(2x-7)-(4x-14)=0

=> (x-2)(2x-7)=0

=> x-2 =0 hoặc 2x-7=0

=>x=2 hoặc x=7/2

5)2x^3+3x^2+2x+3=0

=>x^2(2x+3)+2x+3=0

=>(x^2+1)(2x+3)=0

=>x^2+1=0 hoặc 2x+3=0

=>                      x =-3/2

19 tháng 2 2017

x = 3/2 đó mình chắc chắn 100 %

30 tháng 8 2016

Chử đề sai câu 1:

1, x(x-2)+x-2=0

30 tháng 7 2019

\(\left(y-2\right)\left(y-3\right)+\left(y-2\right)-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-2\right)\left(y-3\right)+\left(y-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow y=3\)

\(x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9+x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;-3;2\right\}\)

30 tháng 7 2019

Bài làm

Vì ( y - 2 ) . ( y - 3 ) + ( y - 2 ) - 1 = 0

=> ( y - 2 ) = 0 hoặc ( y - 3 ) + ( y - 2 ) - 1 = 0

=> y = 2 hoặc y = 3 

Vậy y = 2 hoặc y = 3

~ Mấy câu còn lại làm tương tự. Làm theo mẫu câu a . b = 0 , => a = 0 hoặc b = 0. ~
# Chúc bạn học tốt #