Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{17}{y}=\frac{-7}{11}\)
\(\Rightarrow17\cdot11=-7\cdot y\)
\(\Rightarrow187=-7\cdot y\)
\(\Rightarrow\frac{187}{-7}=y\)
b, \(\frac{-8}{3x-1}=\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{-8}{3x-1}=\frac{-8}{-14}\)
\(\Rightarrow3x-1=-14\)
\(\Rightarrow3x=-14+1\)
\(\Rightarrow3x=-13\)
\(\Rightarrow x=\frac{-13}{3}\)
c, \(\frac{x}{-3}=\frac{-3}{x}\)
\(\Rightarrow x\cdot x=-3\cdot\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x^2=\left(\pm3\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
d, \(\frac{-4}{y}=\frac{x}{2}\)
\(\Rightarrow-4\cdot2=x\cdot y\)
\(\Rightarrow-8=x\cdot y\)
\(\Rightarrow x;y\inƯ\left(-8\right)=\left\{-1;1;-2;2;-4;4;-8;8\right\}\)
ta có bảng :
x | -1 | -8 | -2 | -4 |
y | 8 | 1 | 4 | 2 |
a)\(\frac{14}{y}\)\(=\) \(\frac{-7}{11}\)
\(\Rightarrow\)\(14\cdot11=y\cdot\left(-7\right)\)
\(y=\)\(\frac{14\cdot11}{-7}\)
\(y=22\)
c) \(\frac{x}{-3}\) = \(\frac{-3}{x}\)
\(\Rightarrow\) \(x\cdot x=\left(-3\right)\cdot\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x^2=9\)
\(\Rightarrow\)\(x^2=9\)hoặc \(x^2=-9\)
\(TH1:\) \(x^2=9\)
\(\Rightarrow\)\(x=3\)
\(TH2:\)\(x^2=-9\)
\(\Rightarrow\)\(x=-3\)
a; \(\dfrac{-x}{4}\) = \(\dfrac{-2}{x}\)
-\(x.x\) = -2.4
-\(x^2\) = -8
\(x^2\) = 8
\(\left[{}\begin{matrix}x=-\sqrt{8}\\x=\sqrt{8}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) {-\(\sqrt{8}\); \(\sqrt{8}\)}
\(\frac{x-1}{6}=\frac{1}{6}\Leftrightarrow6\left(x-1\right)=6\Leftrightarrow6x-6=6\Leftrightarrow6x=12\Leftrightarrow x=2\)
\(\frac{x-2}{5}=\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\Leftrightarrow5\left(x-2\right)=4.5=20\Leftrightarrow5x-10=20\Leftrightarrow5x=30\Leftrightarrow x=6\)
\(\frac{x-1}{8}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow2\left(x-1\right)=8\Leftrightarrow2x-2=8\Leftrightarrow2x=10\Leftrightarrow x=5\)
\(\text{ câu 1 mk nghĩ là so sánh chứ nhỉ?}\)
a) Ta có:+) \(\frac{12}{16}=\frac{-x}{4}\) <=> 12.4 = 16.(-x)
<=> 48 = -16x
<=> x = 48 : (-16) = -3
+) \(\frac{12}{16}=\frac{21}{y}\) <=> 12y = 21.16
<=> 12y = 336
<=> y = 336 : 12 = 28
+) \(\frac{12}{16}=\frac{z}{-80}\) <=> 12. (-80) = 16z
<=> -960 = 16z
<=> z = -960 : 16 = -60
b) Ta có: \(\frac{x+3}{7+y}=\frac{3}{7}\) <=> (x + 3).7 = 3(7 + y)
<=> 7x + 21 = 21 + 3y
<=> 7x = 3y
<=> \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x+y}{3+7}=\frac{20}{10}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=2\\\frac{y}{7}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.3=6\\y=2.7=14\end{cases}}\)
Vậy ...
c) pt <=> \(x-\frac{21}{5}=\frac{23}{7}< =>x=\frac{23}{7}+\frac{21}{5}=\frac{262}{35}\)
vậy x = \(\frac{262}{35}\)
d) \(x-\frac{3}{4}=\frac{51}{8}< =>x=\frac{51}{8}+\frac{3}{4}=\frac{57}{8}\)
vậy x = \(\frac{57}{8}\)
e) pt <=> \(\frac{7}{8}:x=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8}.\frac{1}{x}=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8x}=\frac{7}{2}< =>56x=14< =>x=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)
vậy x = \(\frac{1}{4}\)
a) pt <=> \(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}< =>x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}=\frac{35}{12}\)
vậy x = \(\frac{35}{12}\)
b) pt <=> \(\frac{x.7}{2}=\frac{19}{4}< =>x=\frac{19.2}{4.7}=\frac{38}{28}=\frac{19}{14}\)
vậy x = \(\frac{19}{14}\)
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}\)
\(=\left(\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}\right)-\left(\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}\right)\)
\(=1-\frac{29}{15}\)
\(=\frac{-14}{15}\)
b)\(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
=\(=\frac{16\cdot\left(-5\right)\cdot54\cdot56}{15\cdot14\cdot24\cdot21}\)
\(=\frac{2^4\cdot\left(-5\right)\cdot2\cdot3^3\cdot2^3\cdot7}{3\cdot5\cdot7\cdot2\cdot2^3\cdot3\cdot7}\)
\(=2^4\)
c)\(\frac{37}{7}\cdot\frac{8}{11}+\frac{37}{7}\cdot\frac{5}{11}-\frac{37}{7}\cdot\frac{2}{11}\)
\(=\frac{37}{7}\cdot\left(\frac{8}{11}+\frac{5}{11}-\frac{2}{11}\right)\)
\(=\frac{37}{7}\cdot1\)
\(=\frac{37}{7}\)
Đúng nhớ k nhen!
câu b thay số 4 là chữ y nhé
chep sai đề
a) x = 24
b) y = - 4
c) x = 2