K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2023

bn cho mình gửi sắp đến thi học kì 2 rồi. đây là những món quà mà bn sẽ nhận đc:
1: áo quần
2: tiền
3: đc nhiều người yêu quý
4: may mắn cả
5: luôn vui vẻ trong cuộc sống
6: đc crush thích thầm
7: học giỏi
8: trở nên xinh đẹp
phật sẽ ban cho bn những điều này nếu cậu gửi tin nhắn này cho 25 người, sau 3 ngày bn sẽ có những đc điều đó. nếu bn ko gửi tin nhắn này cho 25 người thì bn sẽ luôn gặp xui xẻo, học kì 2 bn sẽ là học sinh yếu và bạn bè xa lánh( lời nguyền sẽ bắt đầu từ khi đọc) ( mình
 cũng bị ép);-;

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2023

Lời giải:
Điều kiện: $x\neq 3$

Để $A=\frac{2(x-3)+5}{3-x}=-2+\frac{5}{3-x}$ nguyên thì $\frac{5}{3-x}$ nguyên. 

Với $x$ nguyên thì điều này xảy ra khi $3-x$ là ước của $5$

$\Rightarrow 3-x\in\left\{\pm 1; \pm 5\right\}$

$\Rightarrow x\in\left\{4; 2; 8; -2\right\}$ (thỏa mãn)

3 tháng 3 2018

\(y=\dfrac{3x+2}{3}+\dfrac{-2x+1}{2}\)

\(\Rightarrow y=\dfrac{2\left(3x+2\right)}{6}+\dfrac{3\left(-2x+1\right)}{6}\)

\(\Rightarrow y=\dfrac{2\left(3x+2\right)+3\left(-2x+1\right)}{6}\)

\(\Rightarrow y=\dfrac{6x+4-6x+3}{6}=\dfrac{7}{6}\)

10 tháng 2 2020

( x - 5 ) ( y - 7 ) = 1

Mà x ,y nguyên

Nên ta có bảng sau

x -   5        1             -1
 y - 7       1               -1
x       6            4
y       8        6

=> Các cặp số nguyên ( x;y) thỏa mãn đề bài là : ( 6;8) ; (4 ; 6 )
Vậy cặp số nguyên ( x;y) thỏa mãn đề bài là : ( 6;8) ; (4 ; 6 )

@@ Học tốt @@
## Chiyuki Fujito

7 tháng 5 2016

y=\(\frac{x^4-2x^3+1}{x^2+1}\)=\(x^2\)-2x-1 + \(\frac{2x+2}{x^2+1}\)=\(x^2\)-2x-1 + \(\frac{2\left(x+1\right)}{x^2+1}\)

vì x và y đều nguyên nên \(x^2\)+1 phải là ước của x+1

vì x+1 <= \(x^2\)+1 

nên ta có \(x^2\)+1 = x+1

          =>  x=0 hoặc x=1

với x=0 thì y=1

với x=1 thì y =0

vậy ta có (x;y)=(0;1); (1;0)

6 tháng 5 2016

để phân số đã cho nhỏ nhất khi 2x+1 là số nguyên âm lớn nhất

=> 2x+1 =-1

    2x= -2

x=-1

6 tháng 5 2016

x=-1

Bài 1:

x/-3=9/4

nên x=-9/4*3=-27/4

2x+y=-4

=>y=-4-2x=-4-2*(-27/4)=-4+27/2=27/2-8/2=19/2

23 tháng 3 2023

help

 

Để C là số nguyên thì x chia hết cho 2x-1

=>2x chia hết cho 2x-1

=>2x-1+1 chia hết cho 2x-1

=>\(2x-1\in\left\{1;-1\right\}\)

mà x lớn nhất

nên 2x-1=1

=>x=1

28 tháng 8 2016

\(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow\)\(\frac{x-1}{9}=\frac{24}{9}\Rightarrow x-1=24\)

                                        x=24+1

                                        x=25

Vậy x=25

 

28 tháng 8 2016

\(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right):9=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)=24\)

\(\Leftrightarrow x=24+1\)

\(\Leftrightarrow x=25\)