K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2019

\(9.27\le\left(\frac{1}{3}\right)^x\le27.243\)

\(\Rightarrow243\le\left(\frac{1}{3}\right)^x\le6561\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^{-5}\le\left(\frac{1}{3}\right)^x\le\left(\frac{1}{3}\right)^{-8}\)

\(\Rightarrow-5\le x\le-8\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\x=-6\\x=-7\\x=-8\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{-5;-6;-7;-8\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

\(9.27\le\left(\frac{1}{3}\right)^x\le27.243\)

\(243\le\left(\frac{1}{3}\right)^x\le6561\)

đến đây toi tịt == 

à để xem !!! như thế này này :

\(3^5\le\left(\frac{1}{3}\right)^x\le3^8\)

Ta có \(\frac{1}{3}=0,\left(3\right)=\sqrt{3}=3\)( bt là số vô tỉ nx xem đã )

\(\Rightarrow3^5\le3^x\le3^8\)

\(\Rightarrow x=6;7\)

20 tháng 7 2019

1. Tìm x, biết :

a. ( x - \(\frac{3}{4}\)\(^2\)= 0

=> x - \(\frac{3}{4}\)= 0

=> x = 0 + \(\frac{3}{4}\)

=> x = \(\frac{3}{4}\)

b. ( x + \(\frac{1}{2}\)\(^2\)\(\frac{9}{64}\)

=> ( x + \(\frac{1}{2}\)\(^2\)= ( \(\frac{3}{8}\)\(^2\)

=> x + \(\frac{1}{2}\)\(\frac{3}{8}\)

=> x = \(\frac{3}{8}\)\(\frac{1}{2}\)

=> x = \(\frac{-1}{8}\)

c.  \(\frac{\left(-2\right)^x}{16}=-8\)

=> \(\frac{\left(-2\right)^x}{16}=\frac{-8}{1}=\frac{-128}{16}\)

=> ( -2)\(^x\)= -128

=> ( -2 ) \(^x\)= ( -2) \(^7\)

=> x = 7

21 tháng 7 2015

Sao đề khó đọc thế. Bạn viết rõ lại đi

7 tháng 8 2015

a) \(\left(x-\frac{2}{5}\right).\left(x+\frac{3}{7}\right)<0\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{5}<0\)                      hoặc       \(x-\frac{2}{5}>0\)

      \(x+\frac{3}{7}>0\)                                     \(x+\frac{3}{7}<0\)

\(\Rightarrow x<\frac{2}{5}\)                               hoặc        \(x>\frac{2}{5}\)

      \(x>-\frac{3}{7}\)                                          \(x<-\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow-\frac{3}{7}                    hoặc         \(x\in rỗng\) 

vậy \(-\frac{3}{7}

b) \(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)\le x\le\frac{1}{24}-\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{3}\right)\)

\(\frac{-1}{12}\le x\le\frac{1}{4}\)

\(\frac{-1}{12}\le x\le\frac{3}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{12};0;\frac{1}{12};\frac{2}{12};\frac{3}{12}\)

           

22 tháng 6 2015

a) \(-4\frac{3}{5}\cdot2\frac{4}{23}\le x\le-2\frac{3}{15}:1\frac{6}{15}\)

=> \(-\frac{23}{5}\cdot\frac{50}{23}\le x\le\frac{-33}{15}:\frac{21}{15}\)

=> \(-10\le x\le\frac{-11}{7}\)

=> \(x\in\left\{-10;-9,-8,-7,-6,-5,-4,-3,-2,-1\right\}\)