Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giúp mình vơi đang cần gấp lắm nhanh mình k
a) (2x+3)-(5x-17)=9
2x+3-5x+17=9
-3x+20=9
-3x=9-20=-11
=>x=11/3
b) \(\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}x\right)-\left(\frac{2}{5}x+\frac{1}{9}\right)=\frac{3}{7}\)
=> \(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}x-\frac{1}{9}=\frac{3}{7}\)
=> \(\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}x\right)=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{45}+\frac{2}{5}x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{3}{7}-\frac{4}{45}=\frac{107}{315}\)
x=107/315:2/5=107/126
=> Có 2 trường hợp xảy ra, đó là: 3 thừa số nguyên âm, 1 thừa số nguyên dương hoặc 3 thừa số nguyên dương, 1 thừa số âm
Xét: x^3 + 1 < x^3 + 9 < x^3 + 20 < x^3 + 30
TH1: x^3 + 9 < 0
=>x^ 3 + 30 > 0 và x^3 + 20 < 0
=>x^3 < -20 và x^3 > -30
=> x = ( - 3 )
TH2:
=> x^3 + 1 < 0 và x^3 + 9 > 0
=> x^3 + 9 > 0 và x^3 + 1 < 0
=> x^3 > -9 và x^3 < -1
=> x = ( -2 )
Vậy x = 3 hoặc x = -2
\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
_Tần vũ_
\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)
_Tần Vũ_
\(\left(\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}\right).\left(\frac{1}{3}+\frac{-3}{5}:x\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}=0\\\frac{1}{3}-\frac{3}{5}.\frac{1}{x}=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\\frac{3}{5x}=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{9}{5}\end{cases}}\)
\(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{2}{5}+x\right)>0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\x+\frac{2}{5}>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\x+\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>\frac{-2}{5}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< \frac{-2}{5}\end{cases}}\)
<=>\(x>\frac{1}{3}\)hoặc \(x< \frac{-2}{5}\)
câu c tương tự nha
học tốt
<=> (1-1/10)(x-1)+x/10=x-9/10
<=> 9x/10-9/10+x/10=x-9/10
<=> x=x
Như vậy, phương trình thỏa mãn với mọi x