Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a/ \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-5+x\right)\)
=> \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)+\left(-5+x\right)=7\)
=> \(15-x+x-12-5+x=7\)
=> \(\left(15-12-5\right)-\left(x+x+x\right)=7\)
=> \(\left(15-12-5\right)-7=3x\)
=> \(3x=-2-7\)
=> \(3x=-9\)
=> \(x=\frac{-9}{3}=-3\)
b/ \(x-\left\{57-\left[42+\left(-23-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\)
=> \(x-57-42-23-x=13-47+25-32+x\)
=> \(x-x+x=13-47+25-32+57+42+23\)
=> \(x=\left(13+23\right)-\left(47+57\right)+\left(25+57\right)-\left(32+42\right)\)
=> \(x=36-104+82-74\)
=> \(x=-60\)
d/ \(\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)
Vì 7 là số nguyên tố nên ta có 2 trường hợp:
TH1: \(\hept{\begin{cases}x-3=1\\2y+1=7\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\).
TH2: \(\hept{\begin{cases}x-3=7\\2y+1=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\).
Các cặp (x, y) thoả mãn điều kiện: \(\left(4;3\right),\left(10;0\right)\).
Bài 1 : Tính nhanh
a) 16.(38−2)−38(16−1)16.(38−2)−38(16−1)
b) (−41).(59+2)+59(41−2)(−41).(59+2)+59(41−2)
Bài 2 :
Tìm các số x ; y ; x biết rằng :
x + y = 2 ; y + z = 3 ; z + x = -5
Bài 3 : Tìm x ; y ∈∈ Z biết rằng :
( y + 1 ) . xy - 1 ) = 3
2, có 2 th
th1: x+5>0 và 3x-12>0
th2: x+5<0 và 3x-12<0
bn tự giải tiếp nha phần sau dễ
mk biết làm bài 2 rồi nhưng bài 3 mk chưa biết làm, bạn chỉ cầ làm kĩ bài 3 cho mk thôi
\(\frac{x}{12}=\frac{3}{x}\)
\(\Rightarrow x^2=12.3\)
\(\Rightarrow x^2=36\)
\(\Rightarrow x=\pm6\)
\(\frac{x}{12}=\frac{3}{x}\)
\(\Rightarrow x.x=12.3\)
\(\Rightarrow x^2=36\)
\(\Rightarrow x^2=6^2\)
\(\Rightarrow\)\(x=6\)
Vậy x = 6
\((x+5)(3x-12)>0\)
=> x + 5 và 3x - 12 trái dấu
Ta thấy x + 5 > 3x - 12 => \(\hept{\begin{cases}x+5>0\\3x-12< 0\end{cases}\Rightarrow-5< x< 4\Rightarrow}x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
Vậy
bạn ơi, mk nghĩ phải xét 2 trương hợp, mà bạn xét mỗi 1 trường hợp, mà còn xét sai nữa, mong bạn giải lại hộ nha
\(\left(-x+42\right)-38=-68+12\)
\(\left(-x+42\right)-38=-56\)
\(\left(-x+42\right)=-18\)
\(-x=-60\)
\(\Leftrightarrow x=60\)
( -x + 42 ) - 38 = -68 + 12
=> -x + 42 = -56 + 38
=> -x + 42 = 18
=> -x = -24
=> x = 24
Vậy x = 24