K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2020

a) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

= \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}-\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)

= \(\left|\sqrt{2}+1\right|-\left|3-2\sqrt{2}\right|\)

= \(\sqrt{2}+1-3+2\sqrt{2}\)

= \(3\sqrt{2}-2\)

b) \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}-\sqrt{14-4\sqrt{6}}-\sqrt{48}\)

= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}-4\sqrt{3}\)

= \(\left|\sqrt{3}-\sqrt{2}\right|-\left|2\sqrt{3}-\sqrt{2}\right|-4\sqrt{3}\)

= \(\sqrt{3}-\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{2}-4\sqrt{3}\)

= \(-5\sqrt{3}\)

c) \(\sqrt{11+3\sqrt{8}}-\sqrt{17-12\sqrt{2}}-4\sqrt{8}\)

= \(\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}-8\sqrt{2}\)

= \(\left|3+\sqrt{2}\right|-\left|3-2\sqrt{2}\right|-8\sqrt{2}\)

= \(3+\sqrt{2}-3+2\sqrt{2}-8\sqrt{2}\)

= \(-5\sqrt{2}\)

11 tháng 8 2020

cảm ơn bạn nhiều nha!!!!

24 tháng 7 2019

\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

=\(\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}\)

=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

=\(\sqrt{5}-2\)

24 tháng 7 2019

\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}\)

=\(\sqrt{11-2\sqrt{11}.\sqrt{5}+5}\)

=\(\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}\)

=\(\sqrt{11}-\sqrt{5}\)

17 tháng 6 2017

câu đầu bạn xem lại đề đi nha 

các phần còn lại

b)B=\(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}=\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}-\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}\)=\(\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\)=\(\sqrt{7}-1-\left(\sqrt{7}+1\right)=-2\)

c)tính từng căn nha

\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}=\sqrt{12-2\sqrt{12}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}=\sqrt{12}-1=2\sqrt{3}-1\)

\(\sqrt{22-12\sqrt{2}}=\sqrt{18-4\sqrt{18}+4}=\sqrt{\left(\sqrt{18}-2\right)^2}=\sqrt{18}-2=3\sqrt{2}-3\)

\(\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\sqrt{2}\right)^2}=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}\)

thay vào tính C đc C=2

d)có \(\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{8+2\sqrt{8}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{8}+1\right)^2}=\sqrt{8}+1\)\(\Rightarrow6\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}=6\sqrt{2+\sqrt{8}+1}=6\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}\)

=\(6\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=6\left(\sqrt{2}+1\right)=6\sqrt{2}+6\)\(\Rightarrow D=\sqrt{17-6\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{17-6\sqrt{2}-6}=\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{9-6\sqrt{2}+2}\)

=\(\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=3-\sqrt{2}\)

12 tháng 7 2019

\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=|2+\sqrt{3}|-|2-\sqrt{3}|\)

\(=2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{3}\)

\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=|3+\sqrt{2}|-|3-\sqrt{2}|\)

\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=|3+2\sqrt{2}|+|3-2\sqrt{2}|\)

\(=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)

\(=6\)

\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=|2+\sqrt{5}|-|2-\sqrt{5}|\)

\(=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2\)

\(=4\)

\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=|1+\sqrt{5}|-|1-\sqrt{5}|\)

\(=1+\sqrt{5}-\sqrt{5}+1\)

\(=2\)

12 tháng 7 2019

\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(A=\sqrt{3}+2+2-\sqrt{3}\)

A = 2 + 2

A = 4

\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(B=\sqrt{2}+3+3-\sqrt{2}\)

B = 3 + 3

B = 6

\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

\(C=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)

C = 3 + 3

C = 6

\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(D=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)

D = 2 + 2

D = 4

\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(E=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\)

E = 1 + 1

E = 2

4 tháng 7 2018

\(b1:=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right).\sqrt{2-\sqrt{3}}\\ =\left(\sqrt{3}+1\right).\sqrt{4-2\sqrt{3}}\\ =\left(\sqrt{3}+1\right).\left(\sqrt{3}-1\right)\\ =2\\ \\ b2:a,=\sqrt{\dfrac{\left(3\sqrt{5}+1\right)\left(2\sqrt{5}-3\right)}{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\\ =\dfrac{\sqrt{27-7\sqrt{5}}}{2\sqrt{5}-3}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\\ =\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}}.\dfrac{\sqrt{27-7\sqrt{5}}}{2\sqrt{5}-3}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\\ =\dfrac{\sqrt{54-14\sqrt{5}}}{2\sqrt{10}-3\sqrt{2}} .\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\\ \)\(=\dfrac{\sqrt{\left(7-\sqrt{5}\right)^2}}{2\sqrt{10}-3\sqrt{2}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)\(\\ =\dfrac{8\sqrt{10}-12\sqrt{2}}{2\sqrt{10}-3\sqrt{2}}\\ =4\)

8 tháng 7 2018

a) \(A=\left(\sqrt{57}+3\sqrt{6}+\sqrt{38}+6\right)\left(\sqrt{57}-3\sqrt{6}-\sqrt{38}+6\right)\)\(\Leftrightarrow A=\left[\left(\sqrt{57}+6\right)+\left(3\sqrt{6}+\sqrt{38}\right)\right]\left[\left(\sqrt{57}+6\right)-\left(3\sqrt{6}+\sqrt{38}\right)\right]\)\(\Leftrightarrow A=\left(\sqrt{57}+6\right)^2-\left(3\sqrt{6}+\sqrt{38}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow A=57+12\sqrt{57}+36-54-12\sqrt{57}-38\)

\(\Leftrightarrow A=1\)

b) \(B=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)\(\Leftrightarrow B=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)\(\Leftrightarrow B=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{1+4\sqrt{3}+\left(2\sqrt{3}\right)^2}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)\(\Leftrightarrow B=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{\left(1+2\sqrt{3}\right)^2}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow B=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow B=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow B=\dfrac{2\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow B=\dfrac{\sqrt{8+4\sqrt{3}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow B=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow B=\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}=1\)

c)\(C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{3^2-2\times3\times2\sqrt{5}+\left(2\sqrt{5}\right)^2}}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}=\sqrt{1}=1\)